Du học Hàn Quốc dễ hay khó - 2 vấn đề cực dễ khi đi du học

Có rất nhiều người đang lo lắng du học Hàn Quốc dễ hay khó vì nó có ảnh hưởng đến sự lựa chọn của du học sinh về việc chọn quốc gia để theo học. Hàn Quốc luôn là quốc gia thu hút rất nhiều sinh viên ở khắp mọi nơi trên thế giới đến học tập. Tại Việt Nam, số lượng sinh viên du học hàng năm tại xứ sở kim chi luôn tăng trong những năm gần đây. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc vì sao du học Hàn Quốc lại có sức hút mãnh liệt với sinh viên Việt Nam đến như thế!

  1. Du học Hàn Quốc không cần phải biết tiếng Hàn

- Trước đây, trong suy nghĩ của rất nhiều người khi muốn du học tại Hàn Quốc thì điều kiện đầu tiên là phải biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ cũ vì ngày nay có rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc tổ chức tuyển sinh với đối tượng là những sinh viên quốc tế chỉ biết tiếng Anh (không yêu cầu biết tiếng Hàn).

- Thông thường, các trường đại học này sẽ dựa vào trình độ ngoại ngữ của sinh viên. Nếu sinh viên có đủ điều kiện thì sẽ trúng tuyển vào các trường đại học này, trường hoàn toàn không yêu cầu sinh viên phải cung cấp chứng chỉ TOPIK (đây là chứng chỉ để thể hiện năng lực tiếng Hàn của sinh viên). Do vậy, sinh viên có thể tự tin lên đường học tập tại xứ sở kim chi bằng chính khả năng thông thạo Anh ngữ và đi theo con đường du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh của mình.

*** Mách nhỏ cho bạn: Đối với thắc mắc du học Hàn Quốc dễ hay khó, bạn cần phải biết rằng tuy các trường có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nên thường không yêu cầu bạn phải học thêm tiếng Hàn. Nhưng để có thể dễ dàng hoà nhập với đời sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc, chúng ta nên học thêm chút ít về tiếng Hàn để dễ giao tiếp, không gặp khó khăn trong sinh hoạt nơi xứ người.

  1. Cơ hội chọn trường đa dạng

- Có 2 dạng du học sang Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam đó là:

+ Sinh viên du học Hàn Quốc khi họ có khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thạo (nghe, nói, đọc, viết). Nếu sinh viên du học theo dạng này sẽ có rất nhiều trường đại học cho sinh viên lựa chọn phù hợp với ngành nghề mình muốn theo học.

+ Sinh viên du học Hàn Quốc khi họ chỉ biết tiếng Anh, không biết tiếng Hàn. Dạng này thì sinh viên chỉ có thể chọn những ngôi trường có hỗ trợ chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

- Nếu sinh viên có điểm xét đầu vào cao sẽ có cơ hội nhận được những phần học bổng Hàn Quốc cực kỳ giá trị, Ở các học kỳ tiếp theo, nếu sinh viên có điểm tích lũy GPA đạt yêu cầu cũng sẽ được cấp học bổng.

- Qua đó, đối với phân vân du học Hàn Quốc dễ hay khó, thiết nghĩ sinh viên hãy tự đánh giá theo chính năng lực học tập của chính mình. Vì nếu chúng ta chịu khó học tập và nỗ lực không ngừng để đạt được thành tích cao thì chuyện du học Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Còn nếu chúng ta lơ là, không quan tâm đến việc học làm dẫn đến kết quả học tập sa sút thì chuyện đi do học sẽ trở thành khó vô cùng.

Hy vọng bài viết này đã giúp giải tỏa được thắc mắc của rất nhiều người về vấn đề du học Hàn Quốc dễ hay khó!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg