Du học Hàn Quốc đại học Soongsil - cần chú ý gì khi tìm nhà trọ

Đại học Soongsil là một trường đại học nổi tiếng và lâu đời của Hàn Quốc, trường với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ tốt cho chương trình dạy và học của học sinh sinh viên, vậy nên hiện nay có nhiều sinh viên Việt Nam đăng ký du học tại đại học Soongsil Hàn Quốc.

Hầu hết tất cả các bạn sinh viên đều rất bỡ ngỡ vì đây là lần đầu sang Hàn Quốc, vậy việc tìm nhà trọ quanh đại học Soongsil như thế nào, cần lưu ý những gì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thông thường thì trường đại học nào cũng có khu ký túc xá cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên thì số lượng phòng chỉ có giới hạn, với lại không phải bạn nào cũng thích cuộc sống bên trong ký túc xá. Vậy nên đó cũng là lý do mà nhiều bạn muốn tìm cho mình một căn hộ hoặc nhà trọ để sống thoải mái hơn.

  1.      Tìm hiểu thông tin nhà trọ

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà trọ từ nhiều nguồn khác nhau như các anh chị khóa trước, bạn bè mới quen ở trường lớp. Nhiều bạn tìm nhà trọ qua các công ty môi giới bất động sản, bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, hợp đồng thuê nhà, và bạn phải chi trả tiền phí cho các công ty này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm thông tin nhà trọ ở các tờ rơi dán ở trên đường đi hoặc ở khu gần trường đại học Soongsil bạn đang học, bạn có thể liên hệ với chủ nhà sau đó đến tận nơi để xem phòng nếu thấy hợp lý sẽ làm hợp đồng thuê nhà.

  1.   Các loại hình nhà trọ

Ở Hàn Quốc có nhiều loại nhà trọ khác nhau tùy vào khả năng tài chính của bạn, có hai hình thức đó là “Jeon-se” và “Wo-lse”

-          Jeon-se: là loại hình thức thuê nhà theo hợp đồng, có tiền cọc dài hạn, khi hết hợp đồng thuê nhà thì chủ nhà sẽ hoàn lại tiền cọc cho bạn.

-          Wo-lse: là hình thức thuê nhà theo tháng, bạn sẽ phải có 1 khoản cọc nhất định và sau đó trả tiền thuê nhà theo tháng.

  1.   Một số lưu ý khi thuê nhà

Khi đến thuê nhà thì bạn cần kiểm tra các thiết bị trong phòng, xem xét môi trường xung quanh khu vực thuê hãy kiểm tra thật kỹ rồi hãy quyết định thuê hay không. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ nhà xem người này có tốt không, bạn cần trực tiếp ký hợp đồng với chủ nhà, nếu không bạn sẽ mất một khoản phí cho người môi giới.

Hợp đồng cần có hai bản, một bản chủ nhà giữ, một bản bản giữ để sau này nếu có chuyện gì xảy ra bạn vẫn có những chứng từ pháp lý để kiện tụng.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp các bạn trọng việc tìm nhà trọ du học tại Hàn tại Đại học Soongsil.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg