Du học Hàn Quốc đại học Sejong-vấn đề chỗ ở của sinh viên

Đại học Sejong là một trường đại học tư thục nằm ở thủ đô Seoul là một trường uy tín, nổi tiếng về chất lượng dạy và học. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc dạy và học, ngoài ra đội ngũ giáo viên của trường là những người đi du học nước ngoài về ở các trường nổi tiếng bên các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ,…

Vậy khi quyết định du học Hàn Quốc đại học Sejong thì việc đầu tiên mà sinh viên cần nghĩ đến đó là vấn đề nhà ở, khi bạn ổn định được sinh hoạt thì bạn mới có thể yên tâm học tập thật tốt được, vậy nên để hạn chế rủi ro trong việc tìm nhà ở thì chúng tôi chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc đại học Sejong nhé.

  1.      Ký túc xá trường đại học Sejong

Ký túc xá của trường thường đặt gần trường, gần điểm bus và tài điện ngầm nên việc đi lại của sinh viên sẽ cực kỳ dễ dàng. Thêm một điểm nữa là ký túc xá của trường thuộc sự quản lý của nhà trường nên an ninh sẽ đảm bảo hơn, thêm vào đó ký túc xá của trường khá tiện nghi, đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cho sinh viên. Nhà trường có một ban chuyên phụ trạch quản lý hệ thống ký túc xá nên khá nghiêm ngặt trong thời gian, sinh hoạt, cũng như quy định. Vậy nên chúng tôi nghĩ các bạn du học sinh nên chọn ký túc xá là lựa chọn hàng đầu khi mới sang Hàn Quốc.

Tuy nhiên thì số lượng sinh viên quá đông không thể đủ cho tất cả các bạn sinh viên trong trường ở được vậy nên các bạn nếu không nhanh tay đăng ký thì sẽ không còn chỗ đâu.

  1.      Thuê trọ bên ngoài

Nếu bạn không có được chỗ trong ký túc xá thì bạn phải tìm cách khác đó chính là thuê nhà trọ bên ngoài. Các bạn có thể thuê trọ 1 mình hoặc thuê cùng nhóm bạn sau đó chia tiền phòng, nếu ở một mình thì chi phí khá tốn kém vậy nên các bạn có thể tập hợp nhóm lại sống trong một nhà lớn có nhiều phòng sau đó chia tiền phòng với nhau. Bạn có thể nhờ hội đồng hương hoặc hội du học Hàn Quốc tìm nhà trọ giúp hoặc có thể lên ban quản lý nhà trường xin danh sách địa chỉ cho thuê nhà uy tín để tham khảo.

Trường hợp này thì các bạn nên cảnh giác khi làm hợp đồng, ký kết các thứ đàng hoàng, việc thuê được giá tốt hay không còn phụ thuộc và thời điểm và may mắn nữa, thông thường thì vào đợt tháng nhập học tháng 8 tháng 9 thì giá phòng sẽ cao và khó thuê nhà hơn.

  1.      Hình thức ở cùng chủ nhà

Hình thức này cũng khá ổn, bạn sẽ sống trong nhà của người dân địa phương, hình thức bạn có thể yên tâm vì những gia đình này đã được nhà trường kiểm tra về gia cảnh, an ninh khá gắt gao rồi.

Bạn được sống cùng người dân có điều kiện tiếp thu và học hỏi ngôn ngữ, nét văn hóa của Hàn Quốc, nếu bạn thân thiết với nhà chủ thì họ sẽ mời bạn tham gia các buổi tiệt gia đình, nhưng bạn cũng cần nhờ là cần tuân thủ những quy định trong nhà.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg