Du học Hàn Quốc có khổ cực lắm không? - Du học Hàn Quốc LINE

Sau đây là tâm sự của bạn du học sinh Hàn Quốc để biết cuộc sống du học sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có vất vả không.

Bạn Lan Anh tâm sự: Khi bước chân sang Hàn Quốc mình không nghĩ quá nhiều đến những vẫn đề mà mọi người hay bàn tán nhau như khác biệt ngôn ngữ, lối sống mình chỉ nghĩ đơn giản là ở đâu có internet, có thức ăn, chỗ ngủ ấm áp, nước nóng tắm …là sống được rồi.

Mình cảm thầy cuộc sống du học của mình không giống với những gì mà mọi người tâm sự, hồi đó đa số mọi người đi du học ở Mỹ hoặc Châu Âu cơ còn mình lại chọn du học Hàn Quốc, một đất nước châu Á mà có khác nhiều người Việt Nam sinh sống với những nét văn hóa tương đồng.

Hầu như ở đâu cũng vậy, cơm và bánh mỳ là hai thứ không thể thiếu vậy nên mình nghĩ vấn đề đồ ăn của mình được giải quyết. Còn internet thì khỏi phải nghĩ, ở Hàn Quốc wifi ở khắp nơi. Mình là một đứa tự lập từ nhỏ nên là khi qua Hàn Quốc du học mình cũng thấy cuộc sống không khác gì ở Việt Nam là mấy.

Sáng dậy mình đọc báo mạng, uống trà nóng hoặc café nóng ăn chút bánh ngọt, nhiều người nói là bữa sáng nên gắng ăn nhiều nhưng mình chỉ thích ăn nhẹ thôi. Bánh ngọt ở Hàn Quốc ngon lắm, ít đường hơn ở Việt Nam, mỳ gói ở Hàn Quốc ăn ngon mỗi tội hơi cay nhưng nếu bạn ăn sáng bằng mỳ gói thì cũng khá ok đó.

Giờ học ở trường thì thường bắt đầu vào lúc 9h sáng, nên thoải mái thời gian dậy, trang điểm, ăn mặc chỉnh tề sau đó tới lớp. Sau giờ học thì du học sinh Hàn Quốc như mình có thể làm thêm ở các quán ăn, công việc thì khá là vất vả nhưng mức lương cũng ổn khoảng 6000 won một giờ, cỡ 120.000 đồng Việt Nam.

Một số công việc mà lương cao hơn như phiên dịch, bạn có thể phiên dịch cho những đoàn ngoại giao hoặc khách du lịch Việt nam qua Hàn Quốc, hoặc bạn có thể làm gia sư, lương sẽ rất khá, cỡ 3-4 triệu Việt Nam đồng 1 ngày.

Mình thì vẫn thường xuyên liên lạc qua email với các bạn nên qua đây cũng vẫn vậy, chỉ có bố mẹ anh chị em là không được gặp nhiều như trước, đành phải chat qua webcam vậy.

Bữa tối thì là bữa mà mình thích nhất vì nó đa dạng, mình thường thích nấu ăn nhưng nếu không nấu thì mình có thể ăn hàng nhưng nói thật là mình không thích đồ ăn Hàn Quốc nhưng còn hơn là ăn đồ Tây. Mình thích nhất đó là canh giá đỗ của Hàn Quốc ăn rất ngọt và dịu.

Cơm Hàn nhiều chất hơn cơm Việt Nam nên nếu mà bạn hợp khẩu vị thì bạn sẽ béo lên rất nhanh. Vấn đề sợ nhất đó là khi ở một mình mà bị ốm, ốm nặng thì có thể đến bệnh viện theo chế độ bảo hiểm y tế, ốm nhẹ thì tự lo tự mua cơm về ăn.

Người Hàn Quốc thì thường tỏ ra lạnh lùng, ít quan tâm nhưng nếu bạn ốm đau hoặc gặp khó khăn gì bạn nói chỉ cần nhờ là họ sẽ giúp. Ở Hàn thì bạn cần thẳng thắn, đừng ngại ngần nếu bạn không nói họ sẽ cho rằng bạn không cần giúp, họ thích rõ ràng, minh bạch như vậy.

Đó là những kinh nghiệm của mình khi đi du học Hàn Quốc, thực ra đi du học nếu biết sắp xếp thời gian thì không có gì là gian khổ cả, con người ở đâu thì cũng có người xấu, người tốt và mình cần phải biết chọn bạn mà chơi. Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg