Du học Hàn Quốc có dễ không? (phần 1) - Du học Hàn Quốc LINE

Dưới đây là một cuộc phỏng vấn và câu trả lời thẳng thắn của TS. Lê Huy Khoa, một thương hiệu hàng đầu đưa sinh viên đi du học tại Hàn Quốc. Quốc, qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được học thêm về tình hình hiện tại của việc học tập tại Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam và có cái nhìn và câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc có khó không:

  • Mỗi quốc gia có lợi thế riêng của mình, nhưng những gì về lợi thế của việc học tập ở Hàn Quốc?

- Giáo dục Hàn Quốc đứng thứ hai trên thế giới sau Phần Lan, tôi nghĩ rằng thế giới họ xếp hạng theo chủ nghĩa thực dụng của nền giáo dục Hàn Quốc, đào tạo phải lấy công việc, giáo sư, nhà trường phải kiếm việc làm Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ không có Người trong họ, vì vậy chương trình rất thiết thực và có hiệu quả.

- Với gần 3.000 công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, bạn sẽ không thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn thấy đấy, mức lương của thông dịch viên Hàn Quốc cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Người Hàn Quốc biết tiếng Hàn hầu như không tồn tại, trong khi nhu cầu rất cao.

- Môi trường xã hội và đào tạo của Hàn Quốc rất chặt chẽ, trật tự và chặt chẽ. Nói cách khác sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, mọi người sẽ trở thành con người theo đúng nghĩa. Tuyệt đối, sinh viên Việt Nam sẽ không bị phân biệt đối xử, đánh đập, đối xử như các nước khác. Văn hoá Hàn Quốc gần với văn hoá Việt Nam, sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích ứng. Ăn cũng tốt. Và quan trọng nhất là học phí, rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh. Nếu bạn biết làm thế nào, học phí du học ở Hàn Quốc thậm chí bằng với một số trường đại học trong nước.

  • Người ta nói rằng visa Hàn Quốc rất khó áp dụng, bạn có nghĩ vậy không?

- Bạn xin thị thực để vào nhà của người dân, có hoặc không có quyền của họ. Nếu bạn có lý do chính đáng, xin visa là điều dễ dàng, không khó. Để giả mạo hồ sơ, hãy vào và trốn đi để đi làm, những thứ quá khó để có thể đúng được rồi sao. Mỗi quốc gia đều có những quy tắc riêng của mình, tôi phải theo họ, nhưng họ không theo tôi. Nếu mục đích nhập học thuần túy là để đảm bảo rằng không ai bị loại bỏ visa. Quân đội ngoại giao họ rất thân thiết và kiểm soát chặt chẽ hồ sơ.

  • Nhưng hiện nay nói đến du học Hàn Quốc mỗi nơi làm một kiểu, hoàn toàn khác nhau?

- Có người Hàn Quốc sang đây đứng tên nhờ người Việt để mở công ty tư vấn, có người mượn tên trường này trường kia để quảng bá, làm vài bữa rồi bỏ, nhưng tất cả đều là chụp giật mà thôi. Ví dụ như bạn có nghĩ là họ yêu cầu đóng tiền đặt cọc chống trốn để chỉ lấy số tiền này sau này của du học sinh, trong khi không bất cứ cơ quan nào yêu cầu? Bạn cần sáng suốt khi tìm hiểu hồ sơ và thủ tục tư vấn du học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg