Du học Hàn Quốc: Có cần chứng minh thu nhập hàng tháng?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Có cần chứng minh thu nhập hàng tháng?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc luôn đòi hỏi chúng ta phải cung cấp rất nhiều giấy tờ cho đại sứ quán. Nếu 1 loại giấy tờ nào đó thiếu, sai sót thông tin hay không đảm bảo yêu cầu mà đại sứ quán đặt ra thì hồ sơ chứng minh tài chính của chúng ta rất có thể bị từ chối và đó là điều không ai mong muốn. Nhiều người thắc mắc tại sao khi đã chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm tích lũy theo đúng thời hạn quy định mà vẫn phải tiếp tục cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ thắc mắc đó cho những ai đang làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

Sự cần thiết của chứng minh thu nhập mỗi tháng khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

- Chứng minh thu nhập mỗi tháng chính là thao tác mà chúng ta đang thông báo cho đại sứ quán biết rằng gia đình chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực tài chính, năng lực này không chỉ đến từ nguồn tiền trong sổ tiết kiệm mà còn là nguồn tiền từ thu nhập hàng tháng.

- Như các bạn đã biết, việc du học tại Hàn Quốc đi kèm với rất nhiều chi phí phát sinh đắt đỏ, có thể kể tới như phí học tập (thường cao nhất trong tổng chi phí du học), phí nhà ở (nếu may mắn có người thân tại Hàn Quốc, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiêu này), phí đi lại (phương tiện cá nhân, phương tiện công cộng…), phí ăn uống… Điều này đòi hỏi chúng ta phải có tiềm lực tài chính đủ mạnh để có thể lo toan mọi loại phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền này. Nếu thiếu tiềm lực tài chính, con đường học vấn tại Hàn Quốc của bạn có thể bị gián đoạn, thậm chí sẽ khiến bạn mất tập trung vào việc học khi phải vừa học vừa làm hay sa đọa vào những tệ nạn…

- Đó là lý do vì sao chúng ta phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không chỉ từ sổ tiết kiệm theo quy định (thường từ 9.000 USD đến 20.000 USD) mà còn từ thu nhập hàng tháng của thân nhân bảo lãnh du học.

- Người bảo lãnh của du học sinh phải làm đơn cam kết bảo lãnh, phải có chữ ký xác nhận của các bên liên quan. Người bảo lãnh phải công khai, xác nhận mức lương hàng tháng, thu nhập hàng tháng từ công việc kinh doanh của mình. Sau khi làm hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng, sẽ có đơn vị kiểm tra sát thực thông tin. Nếu chúng ta cố tình làm gian dối, khi đại sứ quán phát hiện, hồ sơ du học của bạn có thể bị từ chối, thậm chí bạn có thể bị cấm du học tại Hàn Quốc.

Chứng minh thu nhập hàng tháng: Dễ hay khó?

- Trước khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần có khoảng thời gian ít nhất 1 năm để chuẩn bị trước bộ hồ sơ. Từ việc chuẩn bị gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng (vì đại sứ quán thường yêu cầu thời gian gửi tiền phải cách thời điểm làm hồ sơ du học ít nhất từ 3 đến 9 tháng).

- Người bảo lãnh du học cho chúng ta phải đảm bảo có lý lịch rõ ràng (không phạm tội), có công việc ổn định với mức lương cố định trong khoảng 6 tháng đến 1 năm tính đến ngày làm hồ sơ du học. Ngoài ra, nếu người bảo lãnh du học của chúng ta không đi làm mà họ lại có lợi nhuận hàng tháng từ việc cho thuê nhà, thuê dịch vụ nào đó thì hoàn toàn vẫn được chấp nhận, miễn là chúng ta cung cấp đủ giấy tờ xác nhận thu nhập người đó nhận được hàng tháng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng của việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg