Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Ưu điểm và nhược điểm

Cơ hội du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh mở ra cánh cửa rộng lớn cho những du học sinh muốn theo học tại các trường thuộc xứ sở kim chi nhưng lại không giỏi tiếng Hàn. Chỉ cần du học sinh đó giỏi tiếng Anh, đáp ứng đủ các loại chứng chỉ Anh ngữ như TOEFL iBT hoặc IELTS là sẽ được chấp nhận học tập tại 1 số trường học của Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có những ưu điểm và nhược điểm từ chính chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh này mà nhiều người còn chưa biết. Đọc ngay bài viết này, chắc chắc sẽ giúp bạn gỡ rối được rất nhiều thắc mắc đấy!

  • Nhược điểm: Có ít truờng đào tạo chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh!

- Tại Hàn Quốc hiện nay chiếm đa số vẫn là những ngôi trường chỉ hỗ trợ giảng dạy bằng tiếng Hàn cho sinh viên Hàn Quốc và sinh viên đến từ nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc những ngôi trường đào tạo bằng tiếng Anh vẫn có nhưng không phổ biến. Do đó, du học sinh muốn học tập tại Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh sẽ có ít sự lựa chọn hơn về danh sách trường học.

- Từ thực tế đó, các du học sinh Hàn Quốc trong tương lai có ước muốn học tập tại Hàn Quốc, chúng ta nên đầu tư học tiếng Hàn thật giỏi để thi đậu trong kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn (TOPIK). Nhờ vậy, chúng ta sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn cho các trường học tại Hàn Quốc.

- Tuy nhiên, nếu bạn thật sự không giỏi tiếng Hàn thì hãy đầu tư thật nhiều cho tiếng Anh để có thể giao tiếp thành thạo khi học tập tại Hàn Quốc. Điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta phải vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ (TOEFL iBT hoặc IELTS). Nếu đậu, chúng ta sẽ được nhận học tại các trường có hỗ trợ chương trình du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

  • Ưu điểm: Giúp bạn có cơ hội học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế

- Những ngôi trường đại học tại Việt Nam phần lớn vẫn sử dụng tiếng Việt trong chương trình giảng dạy. Chỉ những ngôi trường quốc tế tại Việt Nam hay trường có sự hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài mới hỗ trợ song ngữ Anh – Việt. Tuy nhiên, để học tại những ngôi trường quốc tế tại Việt Nam thường bắt buộc chúng ta phải có khả năng về tài chính vững mạnh.

- Nhiều người suy nghĩ rằng, cũng với số tiền học tập tại 1 trường quốc tế ở Việt Nam thì họ quyết định sẽ theo học tại nước ngoài. Vì vậy, chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chính là cơ hội giúp những ai đang học tập tại Việt Nam có mong muốn học tại nước ngoài bằng tiếng Anh.

- Khi học tại tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội phát triển rất tốt về trình độ Anh ngữ của bản thân, bạn sẽ được trau dồi mọi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, nếu du học sinh chịu khó, chúng ta có thể học được thêm cả tiếng Hàn từ chính người dân Hàn Quốc.

- Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy ưu điểm của chương trình du học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh đó là giúp du học sinh phát triển năng lực tiếng Anh, cơ hội phát triển sự nghiệp tại nước ngoài cực tốt, hiểu biết thêm về tiếng Hàn từ việc sinh hoạt hàng ngày với người dân Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp những ai có mong muốn học tập tại Hàn Quốc bằng chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hiểu hơn về ưu và nhược điểm của chương trình đào tạo này!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg