Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Cơ hội rộng mở cho du học sinh

Khi nói đến chuyện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ có không ít người chưa thực sự hiểu rõ thông tin của chương trình du học này. Nguyên nhân là do trước đây, khi nghĩ đến chuyện du học Hàn Quốc thì điều kiện quan trọng nhất vẫn là du học sinh đó phải đảm bảo đủ trình độ tiếng Hàn. Nếu không đáp ứng trình độ tiếng Hàn, có thể bạn sẽ bị từ chối học tại tại xứ sở kim chi. Tuy nhiên, hiện nay tại rất nhiều trường đại học Hàn Quốc đang ngày một thoáng hơn cho các du học sinh tới từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần du học sinh đó đảm bảo có đủ trình độ tiếng Anh là chúng ta sẽ được chấp nhận ngay lập tức. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh!

  • Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có gì đặc biệt?

- Ở nhiều năm trước, nếu chúng ta muốn học tập tại Hàn Quốc, bắt buộc du học sinh đó phải trải qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn. Sau khi thi đạt, chúng ta sẽ nhận được chứng chỉ TOPIK. Kỳ thi này sẽ đánh giá tổng quát năng lực tiếng Hàn thực sự của du học sinh. Nếu chúng ta đậu, bạn sẽ được học tập tại Hàn Quốc. Ngược lại, nếu bạn không may mắn đậu, bạn sẽ phải luyện thi lại từ đầu.

- Tuy nhiên, hiện nay tại Hàn Quốc lại có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, nghĩa là chỉ cần bạn có bằng TOEFL iBT hoặc IELTS với số điểm theo quy định của mỗi trường là chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tự tin học tập tại xứ sở kim chi.

- Từ đó, chúng ta phải lập kế hoạch cho bản thân ngay từ hôm nay. Nếu chúng ta có ước muốn du học tại Hàn Quốc thì hãy trau dồi năng lực tiếng Hàn hoặc phải học thật giỏi tiếng Anh. Nếu không đáp ứng ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Hàn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, cộng sức cho việc du học tại Hàn Quốc. Khi đó, bạn sẽ phải dành tiền bạc để học tiếng Anh hay tiếng Hàn lại từ đầu rồi phải trải qua kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ. Nếu đậu, chúng ta mới được chấp nhận học tập tại các trường đại học của Hàn Quốc.

  • Tìm kiếm trường học phù hợp với chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

- Du học sinh tương lai cần biết rằng, tại Hàn Quốc có trường chấp nhận cho du học sinh du học Hàn Quốc bằng tiếng An hnhưng số lượng trường sẽ có phần hạn chế. Về cơ bản, phần đông vẫn là những ngôi trường chấp nhận cho du học sinh có trình độ tiếng Hàn.

- Qua đó, khi tại Việt Nam, chúng ta phải xác định rõ năng lực ngoại ngữ của mình, xem bản thân mình giỏi tiếng Hàn hay tiếng Anh. Khi đã xác định được thế mạnh ngoại ngữ của mình, chúng ta sẽ cố gắng đầu tư học thật giỏi loại ngoại ngữ đó để đậu trong kỳ thi kiểm tra năng lực (TOPIK/ TOEFL iBT hoặc IELTS).

- Sau đó, bạn phải tìm hiểu xem trường đại học tại Hàn Quốc nào chấp nhận bằng ngoại ngữ đó để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ (bằng ngoại ngữ, sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập hàng tháng từ người bảo lãnh…). Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ khóa học/ ngành học mà mình dự định học tại Hàn Quốc. Khi nắm rõ những thông tin đó, bạn sẽ chủ động trong việc lập kế hoạch du học trong tương lai, tăng tỉ lệ thành công cho đợt xét duyệt hồ sơ từ đại sứ quán.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh có ước muốn du học tại Hàn Quốc hiểu cụ thể hơn về vấn đề du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg