Du học đại học Yonsei, Hàn Quốc: có tiếng Hàn quan trọng hơn cả

Học tại trường đại học Yonsei, Hàn Quốc: Tiếng Anh cần thiết nhưng tiếng Hàn quan trọng hơn!

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu nên nếu bạn thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có rất nhiều sự lựa chọn các ngôi trường uy tín cho kế hoạch du học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tập tại trường đại học Yonsei, Hàn Quốc thì tiếng Hàn mới thực sự là yếu tố then chốt quyết định bạn có được nhập học hay không. Dù giỏi tiếng Anh đến mức nào đi chăng nữa nhưng nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) thì bạn cũng không thể nào được nhập học tại đây. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự quan trọng của tiếng Hàn và sự cần thiết khi bạn giỏi tiếng Anh!

  1. Muốn học tại trường đại học Yonsei: Mọi du học sinh phải có chứng chỉ Hàn ngữ

- Ở tất cả các bậc đào tạo từ chương trình học tiếng Hàn, chương trình học Đại học đến chương trình học Cao học của đại học Yonsei đều bắt buộc sinh viên quốc tế phải nộp chứng chỉ tiếng Hàn. Do đó, bạn phải chắc chắn mình có chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) trước khi có ý định nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào trường Yonsei.

- Sau khi bạn đã được vào học tại trường Yonsei, cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn vì bạn có thể chọn ngành học có hỗ trợ ngôn ngữ Hàn (nếu bạn có lợi thế tiếng Hàn) hoặc bạn có thể chọn chương trình học bằng tiếng Anh (nếu bạn giỏi tiếng Anh). Như vậy, bạn có thể thấy rằng nếu bạn giỏi tiếng Anh, hạn chế tiếng Hàn, bạn có thể yên tâm học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Đây chính là cơ hội mà trường Yonsei dành cho các sinh viên quốc tế muốn học tập tại trường khi hạn chế trình độ Hàn ngữ.

- Thật ra, yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn để được vào trường mà trường Yonsei đặt ra là có lý do vì muốn giúp sinh viên ngoài giờ học tại trường, sinh viên vẫn có thể có chút đỉnh khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để có thể hóa nhập cuộc sống dễ dàng. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ biết duy nhất tiếng Anh mà lại chẳng có chút khả năng giao tiếp, nghe, đọc, viết tiếng Hàn thì điều này sẽ thật sự gây ra rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ khó hòa nhập với đời sống của người dân Hàn Quốc, bạn gặp muôn trùng khó khăn khi đi mua sắm, giao tiếp với người dân Hàn Quốc.

  1. Hãy đầu tư khả năng song ngữ Hàn - Anh để nâng cao giá trị tấm bằng đại học

- Khi kết thúc quãng đường du học tại trường đại học Yonsei, tấm bằng đại học của bạn sẽ được nâng lên 1 đẳng cấp mới khi bạn thành thạo song ngữ Hàn - Anh. Bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc khi ra trường hay làm việc tại các quốc gia khác hoặc bạn có thể trở về nước làm việc trong những công ty nước ngoài với mức thu nhập lý tưởng.

- Chính vì thế, đầu tư cho ngoại ngữ chính là sự đầu tư cực kỳ khôn ngoan giúp bạn có thể làm việc và phát triển trong môi trường quốc tế, giúp bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã ý thức được việc trau dồi trình độ Hàn ngữ và Anh ngữ có tầm quan trọng ngang nhau khi bạn học tập tại trường đại học Yonsei, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg