Du học đại học Tongmyong ở Busan cần chú ý những gì

Những năm trở lại đây việc đi du học Hàn Quốc của các sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng diễn ra hết sức mạnh mẽ. Như các bạn đã biết thì Hàn Quốc là một trong nhứng đất nước văn minh, dân chủ, có nền giáo dục tốt, được đầu tư đúng mực vì vậy được học tập ở Hàn Quốc sẽ cực kỳ chất lượng.

Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về trường đại học Tongmyong, trường đại học top đầu ở Busan. Thêm vào đó là những chú ý khi di du học ở Busan

  1.    Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong được thành lập năm 1996, trụ sở tại thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc sau Seoul. Trường có khoảng 9000 sinh viên đang theo học trong đó số lượng du học sinh khoảng 400 sinh viên đến từ 12 quốc gia khác nhau.

Tiếp theo chúng tôi xin gửi đến các bạn một số lưu ý khi đi du học tại Busan Hàn Quốc

Busan là thành phố với môi trường khá tự nhiên với sông, núi biển, không khí trong lành, khí hậu thì được chia làm 4 mùa rõ rệt nhưng khí hậu khá dễ chịu, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Nơi đây có cảng sâu với thủy triều nhẹ khiến cho Busan phát triển thành cảng lớn nhất Hàn Quốc, đứng thứ 5 trên thế giới.

Busan có tài nguyên thiên nhiên, có nền văn hóa giàu có, khiến nơi đây trở thành thành phố nổi tiếng về văn hóa, du lịch, ẩm thực, …

-          Vấn đề nhà ở

Các bạn khi đi qua Hàn Quốc du học thì các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn như: nhà truyền thống, chung cư, nhà cá nhân hoặc phòng riêng. Tùy theo sở thích mục địch và tài chính mà khi đi du học bạn có thể lựa chọn nhà cho mình phù hợp.

Nhà ở truyền thống: Những ngôi nhà truyền thống của đất nước Hàn Quốc thông thường được xây dựng từ gỗ, ở dưới sàn nhà có hệ thống sưởi, mùa đông rất ấm.

Chung cư cao tầng: Những căn chung cư thì thường có diện tích tầm 45 m2, hoặc 80 m2 nhưng có rất nhiều các căn hộ diện tích lớn hơn nhưng rất đắt.

Nhà cá nhân: các ngôi nhà thường được xây dựng từ 1-2 tầng và có khoảng sân ở trước nhà.

Nhà trọ: là những nhà chỉ có 1 phòng, vừa nhỏ, vừa chật chỉ đủ sống và nấu ăn, tắm rửa,..

-          Phương tiện di chuyển

Vấn đề đi lại là vấn đề mà các du học sinh tại Hàn Quốc khá quan tâm, phần lớn mọi người chọn di chuyển bằng xe bus là chủ yếu, hoặc là tàu điện ngầm.

Xe bus nội địa: có các loại xe bus như xe bus địa phương, xe bus xuyên quốc gia, xe bus sân bay. Vé xe bus bạn có thể thanh toán tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ xe bus.

Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm khắp cả nước khiến cho việc đi lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể đi khắp đất nước hoặc có thể sang cả Nhật Bản, đều được.

Còn có loại phương tiện nữa đó là tàu, có 2 lựa chọn

Tàu tốc hành: Hệ thống tàu này nhanh, công nghệ tiên tiến nên di chuyển nhanh và thoải mái nhất. Vé cần phải đặt trước.

Tàu thường: phương tiện này thì khá kinh tế vì giá rẻ, tàu được trang bị điện thoại công cộng và nhà hàng.

Trên đây là những chú ý khi qua Busan du học, cac bạn tham khảo nha.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg