Đôi nét về chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày nay là một trào lưu nở rộ trong giới trẻ Châu Á nói riêng, giới trẻ Việt Nam nói chung. Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học mà còn cả những chương trình sau đại học như là học thạc sĩ. Sau đây hãy cùng trung tâm du học Hàn Quốc Line tìm hiểu về chương trình du học thạc sĩ ở Hàn Quốc nhé.

  1.      Vì sao nên chọn chọn chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong những nước phát triển triển trên thế giới về nhiều mặt đặc biệt là về giáo dục. Hàn Quốc luôn coi trọng việc giáo dục, đặt việc giáo dục lên hàng đầu. Với việc áp dụng những công nghệ tiến tiến các ngành công nghiệp, âm nhạc Kpop tạo nên làn sóng trên toàn tế giới, thu hút nhiều lượt khách du lịch và những du học sinh trên toàn thế giới. Vậy nên có thể nói rằng Hàn Quốc là một đất nước đáng sống đầy tiềm năng. Ngoài ra các trường đại học ở Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng trên thế giới, vậy nên Hàn Quốc ngày càng có những chính sách để vươn ra tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để tạo ra sự đổi mới tương lai.

Tấm bằng ở Hàn Quốc rất có giá trị, nó được công nhận trên toàn thế giới vậy nên qua Hàn Quốc du học đặc biệt là du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì khi bạn có tấm bằng này bạn cực kỳ đáng nể phục. Học tập ở Hàn Quốc đều được hỗ trợ thực hành với máy móc công nghệ hiện đại, chương trình học khoa học cơ bản gắn liền với khoa học ứng dụng khiến cho sinh viên có nhiều cơ hội tìm tòi, sáng tạo.

  1.      Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Trong nhiều năm trở lại đây thì hệ thống giáo dục của Hàn Quốc đã phát triển một cách nhanh chóng và vượt bậc. Hiện nay thì có nhiều tổ chức khác nhau cung cấp các chương trình đại học, sau đại học trên khắp cả nước, các bạn du học sinh muốn đăng ký vào đây học thì đều phải cần bằng tốt nghiệp THPT hoặc bẳng đại học. Nhưng nếu bạn theo học Thạc sĩ ở Hàn Quốc thì bạn không cần quan tâm những điều trên mà chủ yếu bạn cần quan tâm về các trường đại học nghiên cứu tổng hợp như là các trường cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật và các trường công nghiệp.

Các trường đại học ở Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục phát triển để theo kịp những sự tiến bộ về giáo dục, về khoa học kỹ thuật của các cường quốc trên thế giới. Các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay phần nhiều là các trường tư nhân hoặc công lập thuộc sự quản lý của chính phủ hoặc của một địa phương nào đó.

Học phí của những trường tư nhân thì thường cao hơn, và những trường tư nhân hay công lập thì đều có chương trình đào tạo sau đại học, sau đây là một số trường thuộc top:

-          Đại học Yonsei đại học lâu đời của Hàn Quốc, ngành đào tạo chính là Quản lý khách sạn và quản trị kinh doanh

-          Đại học quốc gia Seoul: Đây là trường đại học chất lượng cao của Hàn Quốc, nằm tại thủ đô Seoul

-          Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang: Trường này nằm ở bờ biển phía đông của đất nước, trường thì chuyên về nghiên cứu khoa học, công nghệ với một số lượng các trường đại học chuyên nghiệp khác.

-         Đại học Hàn Quốc: là một trong những tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, đại học Hàn Quốc cũng được đặt ở Seoul, có nhiều ngành nghiên cứu ứng dụng và chương trình đào tạo sau đại học.

Bạn có thể tham khảo các trường mà chúng tôi kể trên để có thể chọn cho mình một trường phù hợp nhé. Các trường trên đều là những trường top, có cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học và nghiên cứu của sinh viên, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn.

Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg