Đôi điều về trường đại học quốc gia Chonbuk bạn nên biết

Trường đại học Quốc gia Chonbuk được thành lập từ năm 1947 trải qua 70 năm với nhiều khó khăn và hạn chế trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Năm 2017 trường vinh dự được đánh giá là trường có tốc độ phát triển nhanh nhất trong 10 năm qua.

  1. Lịch sử hình thành trường đại học quốc gia Chonbuk

Ban đầu với số lượng sinh viên chỉ vẻn vẹn 2700 sinh viên được lồng ghép từ hai trường Jeonju Myeongnyun và trường Gunsan Hakgwan. Đến nay trường đã có 70 năm hoạt động và hiện là một trong 10 trường đại học quốc gia uy tín tại Hàn Quốc.

Trải qua thời kỳ tình hình kinh tế suy thoái, áp lực về tài chính khiến một số trường tại Hàn Quốc gặp khó khăn trong sự phát triển. Tuy nhiên đại học quốc gia Chonbuk đã cố gắng vượt qua khó khăn để phát triển và bồi dưỡng nhân tài. Trường xây dựng một hệ nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực đa màu sắc, mở rộng lối suy nghĩ cho sinh viên theo học từ đó mang kiến thức áp dụng vào cuộc sống.

dai-hoc-quoc-gia-chonbuk

Trường có vị trí địa lý khá thuận lợi tại khu vực trung tâm của thành phố Jeonju một trong những khu vực thu hút nhiều khách du lịch. Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, những lễ hội đa dạng và di tích lịch sử. Du học sinh theo học tại trường đại học quốc gia Chonbuk sẽ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đậm đà bản sắc dân tộc.

  1. Chất lượng đào tạo của trường đại học quốc gia Chonbuk

Trường đại học Quốc gia Chonbuk có những thành tựu khá ấn tượng như: đứng thứ nhất về chất lượng giáo dục, thứ 2 về số lượng sinh viên đi trao đổi tại nước ngoài, thứ 10 về tỷ lệ số luận văn được tham khảo trích dẫn nhiều nhất và thứ 11 về các trường tổng hợp đại học quốc gia tại Châu Á.

dai-hoc-quoc-gia-chonbuk-cbnu

Với mục tiêu toàn cầu hóa trường đang cố gắng đến năm 2020 lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo.

Hiện nay trường có 15 khoa đại học với 87 chuyên ngành, 14 khoa dành cho cao học với 215 chuyên ngành và 4 ngành cao học chuyên môn, 9 ngành cao học đặc biệt.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiện, đầy đủ trang thiết bị đảm bảo cho sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất. Khu ký túc xá rộng thoải mái, không gian yên tĩnh đảm bảo sức chứa cho 5000 sinh viên (có ưu tiên cho du học sinh Hàn Quốc). Thư viện lớn với hơn 3 triệu đầu sách giúp sinh viên có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng. Ngoài ra trường còn có các trung tâm máy tính, bệnh viện, khu sinh hoạt chung hay trung tâm bảo hiểm… vô cùng hiện đại.

 Trên đây là một số thông tin về trường đại học Quốc gia Chonbuk giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về trường. Nếu có ý định đi du học Hàn Quốc tại các trường quốc gia thì Chonbuk là một lựa chọn không tồi!

 

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg