Đôi điều về Topik bạn cần biết để chuẩn bị đi du học

Bạn có biết để đi du học Hàn Quốc hệ đại học bạn cần phải có Topik tiếng Hàn không? Tùy theo yêu cầu của từng trường mà bạn cần phải có trình độ Topik bao nhiêu để đạt yêu cầu của trường. Vậy Topik là gì và bạn đã hiểu những gì về Topik không?

  1. Topik là gì?

Topik là viết tắt của kỳ thi năng lực tiếng Hàn – Test of proficiency in Korea. Đây là kỳ thi được viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc đứng ra tổ chức hàng năm. Đối tượng của kỳ thi chính là người nước ngoài hoặc kiều bào Hàn Quốc không sử dụng tiếng Hàn thường xuyên.

(TOPIK)19

  1. Các cấp độ Topik

Trình độ Topik tiếng Hàn được chia thành 6 cấp độ từ Topik 1 đến Topik 6. Thường trình độ Topik được chia thành 2 cấp chính

Trình độ sơ cấp bao gồm Topik 1, 2

Trình độ trung cấp bao gồm Topik 3 -6

Nội dung của bài thi Topik thường gồm 4 kỹ năng chính: ngữ pháp, viết, nghe, đọc. Trong đó ngữ pháp chiếm 30 câu, nghe 30 câu, đọc hiểu 30 câu và phần viết được chia theo cấp độ từ 100 -150 ký tự cho sơ cấp, 400 -600 ký tự cho trung cấp, 700-800 ký tự cho cao cấp.

Mức độ thang điểm cho từng cấp độ Topik như sau:

Topik 1: trên 80 điểm

Topik 2 trên 120 điểm

Topik 3: trên 140 điểm

Topik 4: trên 150 điểm

Topik 5: trên 190 điểm

Topik 6: trên 230 điểm

Điểm thi Topik sẽ được công bố trên website của các đợn vị tổ chức thi sau khoảng 1 tháng. Bạn có thể in trực tiếp kết quả trên mạng hoặc nhận giấy chứng nhận tại đơn vị bạn thi. Chứng chỉ Topik có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm chính vì thế sau khi hết hạn bạn lại phải thi lại chứng chỉ Topik mới.

  1. Tại sao bạn nên thi Topik

Cũng giống như các bạn học tiếng Anh đều mong muốn có chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOFL,… thì các bạn học tiếng Hàn cũng mong muốn có một chứng chỉ cấp quốc tế. Topik có tính thông dụng và phổ biến rộng rãi trên toàn đất nước Hàn Quốc.

thi-topik-han-quoc

Để có thể thi vào các trường đại học tại Hàn Quốc bạn cần có chứng chỉ Topik cấp 3  trở lên đối với du học sinh nước ngoài. Sinh viên đi du học tự sự rất cần chứng chỉ này bởi có những chương trình học bổng đòi hỏi bạn phải có tiếng Hàn.

Topik là cơ sở đánh giá chính xác nhất dành cho những người học tiếng Hàn.

Topik là chứng chỉ duy nhất về tiếng Hàn được công nhận trên toàn thế giới.

Đối với các công ty Hàn Quốc việc bạn có Topik sẽ là điều kiện cơ bản để được nhận vào làm. Đây chính là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin visa đi làm tại Hàn và các thứ liên quan đến Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg