Điều kiện nhập học vào trường đại học Yonsei Hàn Quốc là gì?

Sinh viên quốc tế khi muốn học tập tại trường đại học Yonsei thường rất quan tâm đến điều kiện xét tuyển của nhà trường vì đó chính là chiếc chìa khóa giúp bạn trở thành sinh viên chính thức của trường. Trường Yonsei là ngôi trường kiêu hãnh nằm trong danh sách 3 ngôi trường tốt nhất tại xứ sở kim chi và top 28 ngôi trường hàng đầu châu Á. Chính vì điều này đã khiến trường Yonsei luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên trong và quốc tế. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện xét tuyển vào trường Yonsei!

  1. Tổng quan điều kiện nhập học tại trường Yonsei dành cho sinh viên quốc tế

- Tại trường đại học Yonsei hiện nay đang có 3 chương trình đào tạo chủ yếu và ứng với 3 chương trình đào tạo này sẽ có các điều kiện xét tuyển khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Chương trình đào tạo tiếng Hàn: Để vào học được khóa học này bắt buộc sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại quốc gia mình đang sinh sống (loại khá trở lên), có nguyện vọng học tiếp lên bậc Đại học và bậc Cao học. Ngoài ra, để vào học được chương trình này, sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Hàn sơ cấp II.

+ Chương trình đào tạo bậc Đại học: Để vào học được chương trình này bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK từ loại TOPIK 3 trở lên. Ngoài ra, sinh viên đó cũng phải đã tốt nghiệp bậc trung họ phổ thông tại quốc gia mình đang sinh sống (từ loại khá trở lên).

+ Chương trình đào tạo bậc Cao học (Sau đại học): Sinh viên muốn học chương trình này bắt buộc phải đã tốt nghiệp bậc Đại học, có chứng chỉ Hàn ngữ TOPIK 3 trở lên.

- Ngay từ khi còn ở Việt Nam nếu sinh viên có ước nguyện học tập tại xứ sở kim chi, cụ thể là học tại trường đại học Yonsei, bạn cần tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo mình dự định học trong tương lai có điều kiện du học Hàn Quốc xét tuyển như thế nào. Từ đó, chúng ta sẽ phấn đấu học tập, trau dồi Hàn ngữ để tích lũy các chứng chỉ theo quy định.

  1. Những lưu ý cho sinh viên quốc tế khi muốn học tập tại trường đại học Yonsei

- Trường Yonsei đề ra quy định hết sức rõ ràng cho từng bậc học nên sinh viên cần chủ động tìm hiểu, hỏi thăm thật kỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc làm ảnh hưởng tới kế hoạch du học của bản thân.

- Một điều hết sức quan trọng mà tất cả các sinh viên muốn học tập tại trường đại học Yonsei cần chú ý đó là những điều kiện nhập học vừa đề cập ở trên chỉ là 1 yếu tố quan trọng thứ 2 trong hồ sơ du học của bạn. Thật ra, yếu tố quan trọng thứ nhất chính là bạn phải xin được visa du học từ đại sứ quan của Việt Nam.

- Nếu bạn được cấp visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ yên tâm học tập tại trường Yonsei, còn nếu bạn không được cấp visa thì dù cho bạn có đủ điều kiện nhập học tại trường Yonsei thì bạn vẫn không thể nào lên đường du học.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về các điều kiện nhập học tại đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg