Điều kiện nhập học thạc sĩ tại Hàn Quốc có khác gì ở Việt Nam

Ngày nay, số lượng sinh viên quốc tế học thạc sĩ tại Hàn Quốc tăng lên đáng kể sau mỗi năm. Điều này đã phản ánh phần nào nền giáo dục của xứ sở kim chi đang ngày càng được đầu tư về mặt chất lượng. Đó chính là lý do vì sao trong những năm qua có sự xuất hiện của rất nhiều trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hạng những cơ sở đào tạo uy tín tại khu vực châu Á. Mỗi trường đại học tại xứ sở kim chi sẽ có quy định riêng về điều kiện nhập học bậc thạc sĩ. Nhìn chung, điều kiện nhập học bậc đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc vẫn dễ hơn rất nhiều so với khi bạn muốn học bậc thạc sĩ tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt đó!

  1. Điều kiện nhập học bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc khác gì so với Việt Nam

- Nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn học thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo quy định của từng trường). Ngoài ra, bạn phải có cả bằng tốt nghiệp đại học tại quốc gia mình đang sinh sống trước thời điểm du học Hàn Quốc. Nhìn chung, điều kiện du học bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc dễ dàng thực hiện, không gây khó khăn cho sinh viên quốc tế.

- Còn ở Việt Nam, nếu bạn muốn học lên bậc thạc sĩ, bạn phải đáp ứng các tiêu chí điều kiện đi du học Hàn Quốc sau đây:

+ Bạn phải có bằng đại học ở chuyên ngành có liên quan với chuyên ngành bạn muốn học ở bậc Cao học (mỗi trường sẽ quy định riêng những nhóm ngành học phù hợp với từng chuyên ngành học ở bậc thạc sĩ).

+ Điểm tốt nghiệp đại học của bạn phải đáp ứng quy định của chuyên ngành bạn muốn học ở bậc thạc sĩ.

+ Bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường.

+ Bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển. Nếu đậu, bạn mới đủ điều kiện vào học chuyên ngành.

- Từ điều kiện nhập học thạc sĩ tại Hàn Quốc với điều kiện nhập học thạc sĩ tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy điều kiện vào học Cao học ở Việt Nam gắt gao hơn rất nhiều so với ở xứ sở kim chi, chỉ khi bạn là sinh viên xuất sắc, hội tụ đủ tất cả các điều kiện vừa nêu ra ở trên mới giúp bạn được học Cao học ở Việt Nam. Còn điều kiện nhập học chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc có phần dễ hơn nhằm tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sinh viên hơn, mở ra nhiều cánh cửa hơn cho du học sinh để họ có thể trải nghiệm chương trình học thạc sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế.

  1. Vì sao bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc có giá trị tại rất nhiều quốc gia trên Thế giới?

- Khi bạn sở hữu tấm bằng thạc sĩ của 1 ngôi trường nào đó tại xứ sở kim chi, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, tấm bằng thạc sĩ bạn sở hữu sẽ được công nhận về giá trị ở rất nhiều quốc gia.

- Tuy điều kiện đầu vào bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc có phần dễ dàng nhưng để bạn tốt nghiệp bậc thạc sĩ ở ngôi trường bạn đang theo học là điều hoàn toàn không dễ, thậm chí là vô cùng khó nếu bạn không nỗ lực học tập trong suốt quãng đường du học.

- Các trường đại học tại Hàn Quốc quy định điều kiện tốt nghiệp gắt gao nhằm đảm bảo tạo ra các thạc sĩ tương lai xuất sắc, có khả năng tư duy, làm việc tốt trong môi trường quốc tế.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa điều kiện đầu vào của bậc học thạc sĩ tại Hàn Quốc so với bậc học thạc sĩ tại Việt Nam!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg