Điều kiện du học Hàn Quốc: Vai trò của người bảo lãnh là gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc: Vai trò của người bảo lãnh quan trọng như thế nào?

Các sinh viên Việt Nam khi muốn sang Hàn Quốc để thực hiện giấc mơ du học của mình thì chúng ta phải hiểu hết mọi điều kiện đi du học Hàn Quốc. Khi nắm những điều kiện đó, chúng ta sẽ có đường lối, chiến lược học tập thật phù hợp để đạt các loại bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của các trường đại học tại Hàn Quốc. Ngoài ra, bên cạnh việc chuẩn bị điều kiện học vấn thì các bậc phụ huynh với vai trò là người bảo lãnh du học sinh cũng cần chú ý đến quy trình chứng minh tài chính. Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất cho lộ trình du học Hàn Quốc cần có sự phối hợp của 2 đối tượng gồm học sinh và người bảo lãnh. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về vai trò của người bảo lãnh với vấn đề du học của du học sinh.

  1. Chuẩn bị sẵn mọi thủ tục xin visa du học

- Trong điều kiện du học Hàn Quốc, để được sang Hàn Quốc học tập thì buộc chúng ta phải xuất trình visa du học. Nếu như học sinh, con em của người bảo lãnh đang toàn tâm toàn ý lo cho chuyện học hành nhằm đáp ứng các điều kiện học vấn từ các ngôi trường tại Hàn Quốc thì người bảo lãnh du học sinh hãy tập trung cao độ cho khâu chứng minh tài chính.

- Cụ thể, cha mẹ du học sinh với vai trò là người bảo lãnh hãy tìm hiểu kỹ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, hỏi thăm đại sứ quán về số tiền mà chúng ta cần tích lũy trong sổ tiết kiệm, hỏi rõ thông tin số tháng tích lũy số tiền đó. Khi bạn nắm rõ 2 yếu tố đó, bạn sẽ có kế hoạch gửi tiền sớm nhất để tích lũy đủ số tháng theo quy định.

Khi con em bạn nhận được giấy chấp nhận cho nhập học từ nhà trường thì chúng ta sẽ sử dụng giấy đó để nộp chung với thủ tục xin cấp visa.

- Nếu người bảo lãnh có quá ít thông tin trong thủ tục xin visa du học sẽ khiến du học sinh cảm thấy hoang mang, sinh viên sẽ vất vả hơn trong việc vừa học lại vừa phải chạy ngược chạy xuôi làm những thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Đó chính là lý do vì sao cha mẹ của du học sinh hãy hỗ trợ con em mình trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

  1. Đảm bảo trung thực và có tinh thần hợp tác

- Khi bạn chuẩn bị đầy đủ mọi loại giấy tờ nộp cho đại sứ quán theo điều kiện du học Hàn Quốc thì có thể đại sứ quán sau quá trình xem xét, họ sẽ yêu cầu chúng ta xuất trình thêm các loại giấy tờ khác để xác thực. Ở trường hợp này, bạn nên vui vẻ chấp nhận hợp tác, tránh cáu gắt vì nếu bạn không hợp tác cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thiếu trung thực với chính những loại giấy tờ bạn đã kê khai khi nộp trước đó.

- Mọi giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập cần phải chính xác tuyệt đối vì đại sứ quán sẽ xem xét rất kỹ những loại giấy tờ đó. Nếu có bất cứ nghi vấn nào từ những loại giấy tờ chứng minh thu nhập thì họ sẽ điều tra lại. Nếu phát hiện gian lận, hồ sơ của du học sinh sẽ lập tức bị trả về, trường hợp ở mức độ nghiêm trọng thì du học sinh đó có thể bị cấm du học Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh và người bảo lãnh có thêm nhiều thông tin về quy trình làm thủ tục xin visa du học nhằm đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Ngô Kim Phượng
Có Người Hàn Quốc bảo lãnh gì cần những thủ tục gì để xin được visa và đi sang du học ạ
Nguyễn Thuỳ Linh
Cho em hỏi là nếu e muốn đi sang du học mà theo đường người bên Hàn bảo lãnh cho e thì e cần làm những gì ạ
Quản trị viên
Tùy mỗi trường có yêu cầu về hồ sơ bảo lãnh khác nhau ạ. Bạn dự định đăng kí trường nào vậy?

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg