Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc du học sinh buộc phải đáp ứng

Du học Hàn Quốc hiện đang là từ khóa rất hot, và là trào lưu đang hot trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Hàn Quốc đã rất thành công trong việc quảng bá hình ảnh của mình đến với thế giới chính vì vậy đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ khắp thế giới tới du học ở đây. Chính vì sự thu hút ở đất nước xinh đẹp này khiến nhiều các bạn du học sinh Việt Nam không chờ đợi học bổng mà đi du học theo hình thức tự túc.

Nhưng bạn muốn đi du học Hàn Quốc tự túc thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc như sau.

  1.       Hệ đào tạo dành cho sinh viên quốc tế

- Để có thể theo học các khóa học tiếng Hàn thì bạn cần phải tốt nghiệp THPT

- Để có thể theo học hệ cao đẳng, đại học thì bạn cần bằng tốt nghiệp THPT và dưới 24 tuổi.

- Để đủ điều kiện theo học chương trình sau đại học thì sinh viên cần phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan đến ngành du học, độ tuổi không vượt quá 30 tuổi.

  1.       Đáp ứng được yêu cầu về tài chính

Đi du học ở Hàn Quốc nói riêng, các nước khác trên thế giới nói chung thì bạn luôn luôn cần phải chứng minh tài chính tức là chứng minh bạn có đủ tiền để đi du học Hàn Quốc tự túc.

Đối với đi du học du học tự túc, Đại sứ quán sẽ rất khắt khe trong việc yêu cầu bạn chứng minh tài chính vì họ sợ khi mà tài chính bạn không đủ thì bạn qua Hàn Quốc sẽ đi theo con đường lao động bất hợp pháp. Vậy nên bạn và gia đình cần phải chuẩn bị như sau:

- Một sổ tiết kiệm ngân hàng từ 10.000-30.000 USD đảm bảo là có trong tài khoảng ngân hàng tối thiểu khoảng 6 tháng.

- Cần phải chuẩn bị một khoản để đóng học phí du học Hàn Quốc và lệ phí sinh hoạt hàng tháng từ khoảng 400.000-500.000 won. Tiếp đến là tiền học từ 1.600-4.700 USD/ 1 năm học, đại học thì khoảng từ 1.800-4.900 USD/năm, còn cao học thì sẽ cao hơn nữa từ 2.500-4.000 USD 1 năm, them vào đó là tiền ký túc xá khoảng 200-400 USD/ tháng, tiền ăn khoảng 200 USD một tháng nữa.

- Và bạn cần biết rằng là trong 6 tháng đầu bạn sẽ không được đi làm thêm vậy nên gia đình bạn phải đảm bảo chu cấp cho bạn tiền học phí, sinh hoạt phí trong suốt 6 tháng đầu khi qua Hàn Quốc.

Chi phí học phí và phí sinh hoạt sẽ khác nhau ở mỗi trường và mỗi vùng trong từng thời điểm khách nhau, vậy nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp khó khăn khi đi du học Hàn Quốc tự túc.

  1.       Hồ sơ du học

Để có thể đăng ký du học Hàn Quốc tự túc bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như sau:

Hồ sơ nhập học:

-          Đơn xin nhập học

-          Bằng tốt nghiệp THPT (nếu du học hệ đại học), bằng tốt nghiệp đại học (nếu du học hệ sau đại học)

-          Kết quả học tập của hệ đào tạo cao nhất đã theo học

-          Hai thư giới thiệu trong đó có thư giới thiệu của giáo sư

-          Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

-          Giới thiệu bản thân

-          Kế hoạch học tập

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg