Điều kiện du học Hàn Quốc: Thủ tục xin nhập học tại đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc: Thủ tục xin nhập học tại các trường đại học?

Để đặt chân vào các ngôi trường đại học tại xứ sở kim chi luôn bắt buộc sinh viên phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định điều kiện du học Hàn Quốc của mỗi trường đại học. Chính vì vậy, sinh viên cần tìm hiểu kỹ những loại giấy tờ cần phải cung cấp cho nhà trường, xác định kỹ loại chứng chỉ, bằng cấp nào phải tích lũy được để tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ xin nhập học. Có rất nhiều loại giấy tờ xin nhập học phiền phức mà không phải bất cứ sinh viên nào cũng nằm rõ. Hãy đọc ngay bài viết này để cập nhật đầy đủ mọi thông tin!

  1. Tổng quan các loại giấy tờ xin nhập học mà sinh viên cần biết

Điều kiện du học Hàn Quốc khi xin nhập học gồm các loại giấy tờ sau:

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 (bậc trung học phổ thông) tại Việt Nam hoặc bạn có thể cung cấp bằng cao đẳng, đại học (nếu đã tốt nghiệp) theo đúng chuyên ngành bạn có ước mơ du học tại Hàn Quốc.

- Bạn cần cung cấp thêm kết quả học tập, xếp loại chứng chỉ của bậc học cao nhất mà bạn đạt được.

- Thư giới thiệu về bản thân trình bày rõ ràng lý do muốn học tập tại tại trường đại học mà bạn dự định theo học, nói rõ định hướng nghề nghiệp trong tương lai, những mong muốn về chương trình học, kế hoạch học tập trong suốt quãng đường du học.

- Chứng chỉ tiếng Hàn: TOPIK (nếu bạn học bằng tiếng Hàn khi vào đại học) hoặc chứng chỉ Anh ngữ: IELTS/ TOEFL… (nếu bạn học chương trình tiếng Anh khi vào chuyên ngành hay còn gọi bằng hình thức du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh).

- Nếu bạn muốn học những ngành về nghệ thuật, thể dục, thể thao thì bạn cần ghi thêm thông tin về những hoạt động, công việc bạn đã từng làm (ca sĩ, diễn viên tự do, vận động viên, cầu thủ…)

  1. Mách bạn kỹ năng tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ xin nhập học

- Như các bạn đã thấy, tất cả những loại giấy tờ, điều kiện du học Hàn Quốc như vừa trình bày ở trên hoàn toàn đơn giản, không yêu cầu gắt gao như các loại giấy tờ du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là mọi thông tin chúng ta điền vào để gửi đến trường đại học đều phải trung thực 100% vì nếu nhà trường phát hiện chúng ta làm giả giấy tờ, chỉnh sửa nội dung, gian lận bằng cấp thì bạn đã bị gạt vào danh sách sinh viên bị cấm học tập tại ngôi trường đó. Vì vậy, bạn hãy thật sự trung thực, hãy tìm hiểu kỹ quy định tuyển sinh và hãy hỏi khi có bất cứ thắc mắc gì về điều kiện tuyển sinh.

- Thông thường, tất cả các loại hồ sơ du học Hàn Quốc, giấy tờ, chứng chỉ đó bạn sẽ sử dụng file scan để gửi online đến mail của nhà trường. Nhà trường sẽ xem xét giấy tờ và phản hồi lại đến sinh viên. Trong trường hợp sinh viên đủ điều kiện nhập học, nhà trường sẽ tiếp tục gửi các loại giấy tờ yêu cầu chúng ta thanh toán khi nhập học. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ tiến hành phỏng vấn online qua hình thức chat Skype (tùy trường sẽ có quy định riêng). Nếu đạt, bạn sẽ được nhận thư mời nhập học và tiến hành sử dụng thư nhập học này để làm visa du học.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg