Điều kiện du học Hàn Quốc: Nên thành thạo Hàn ngữ hay Anh ngữ

Đối với rất nhiều người, ước mơ học tập tại nước ngoài là điều hết sức phổ biến để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trước đây, nhiều người thích chọn học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Đức… vì nơi đây có nền giáo dục cực kỳ phát triển. Tuy nhiên, để vào học được những ngôi trường này hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Nhiều năm gần đây, điều kiện du học Hàn Quốc ngày một thoáng kết hợp với chính sách giáo dục Hàn Quốc đang tiếp cận dần với tinh hoa giáo dục của các nước phương Tây đã giúp Hàn Quốc trở thành quốc gia thu hút 1 lượng lớn sinh viên du học hiện nay tại khu vực Châu Á. Bài viết này chúng ta sẽ điểm danh qua 2 yếu ố then chốt giúp hoàn chỉnh bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn!

  1. Chuẩn bị vốn ngoại ngữ: Tiếng Hàn hay tiếng Anh?

- Nói tới điều kiện du học Hàn Quốc nhất là đề cập đến ngoại ngữ thì nhiều người lại có sự phân vân không biết nên trau dồi loại ngoại ngữ nào. Có người rất giỏi tiếng Hàn nhưng lại hạn chế vốn tiếng Anh, có người lại rất giỏi tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Hàn lại quá kém khiến họ gặp rất nhiều khó khăn khi sinh sống ở xứ sở kim chi.

- Để trả lời chính xác nhất cho việc bạn nên trau dồi vốn ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc, chúng ta cần tìm hiểu xem ngôi trường ma chúng ta có ước mơ học tập tại Hàn có hỗ trợ tuyển sinh bằng loại ngôn ngữ nào. Vì hiện nay tại Hàn Quốc, có trường đại học chỉ tuyển sinh du học Hàn Quốc những sinh viên quốc tế có trình độ Hàn ngữ (có chứng chỉ TOPIK), có trường lại có quy định tuyển sinh với sinh viên quốc tế khi sinh viên đó có trình độ Anh ngữ (có bằng TOEFL, IELTS…)

- Do đó, ngay lúc còn ở Việt Nam, bạn hãy tìm hiểu kỹ mọi thông tin tuyền sinh của trường để kịp thời trau dồi loại ngoại ngữ theo quy định. Bạn cũng cần chú ý việc trau dồi ở đây là phải đảm bảo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn phải đảm bảo rằng trước khi lên đường du học tại xứ sở kim chi, bạn phải thành thạo tất cả những kỹ năng đó.

- Các trường đại học tại xứ sở kim luôn đặt ra điều kiện du học Hàn Quốc riêng biệt, cụ thể là điều kiện ngoại ngữ cho sinh viên quốc tế. Khi bạn thành thạo ngoại ngữ, bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong việc học tập tại đất nước Hàn Quốc, dễ tham gia vào mọi hoạt động trong trường học, trao đổi bài, làm việc nhóm…

  1. Đừng tự ti khi bạn còn yếu ngoại ngữ

Trường hợp bạn đã thỏa mãn các điều kiện du học Hàn Quốc, đã xin được visa du học tại Hàn Quốc, đã được nhà trường chấp nhận nhưng thựt tế bạn vẫn còn cảm thấy tự ti về 1 kỹ năng nào đó trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc ,viết. Bạn đừng nên tự ti vì khi bạn đã ra môi trường quốc tế, bạn sẽ được trực tiếp tiếp xúc, thực hành loại ngoại ngữ đó không chỉ trên trường mà còn khi bạn trở về nhà. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tham gia các khóa học ngoại ngữ để được cũng cố vốn ngoại ngữ của mình, cởi mở hơn để dễ dàng học hỏi và tiếp thu.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về điều kiện du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg