Điều kiện du học Hàn Quốc: Chứng minh tài chính có thật sự khó

Điều kiện để du học Hàn Quốc chính là cơ sở giúp du học sinh dựa vào đó để làm các thủ tục cho kế hoạch học tập tại xứ sở kim chi. Mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ có mỗi quy định riêng về bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ riêng biệt dành học sinh. Ngoài các điều kiện đó ra, sinh viên cần chú ý nếu muốn được đặt chân đến Hàn Quốc học tập, chúng ta còn phải có được visa từ đại sứ quán. Nói đến thủ tục xin visa là chúng ta nghĩ ngay đến thủ tục chứng minh tài chính. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về quy trình chứng minh tài chính du học Hàn Quốc!

  1. Tìm hiểu kỹ quy định về số tiền, số tháng cần tích lũy của sổ tiết kiệm

- Thông thường, tùy vào khu vực bạn sinh sống, đại sứ quán sẽ có quy đinh riêng về số tiền chúng ta cần có trong sổ tiết kiệm (tầm từ 3000 USD đến 9000 USD). Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo số tiền này đã được gửi cách thời điểm chúng ta làm visa đủ số tháng mà đại sứ quán yêu cầu (thường từ 6 đến 9 tháng).

- Cả 2 yếu tố trên đều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thành công trong việc làm thủ tục đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc. Nếu gia đình bạn có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm theo quy định nhưng số tháng chúng ta tích lũy chưa đủ hoặc do chúng ta vô tình rút ra 1 ít trong số tiền đó đều có thể ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ xét duyệt thành công visa.

- Nếu như bạn đã thỏa mãn các điều kiện nhập học của 1 ngôi trường đại học tại Hàn Quốc thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến thủ tục chứng minh tài chính du học vì đó chính là chiếc chìa khóa để bạn đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Dù thiếu 1 yếu tố nào đi chăng nữa (thiếu số tiền hay thiếu số tháng tích lũy) thì đều có thể khiến đại sứ quán từ chối cấp visa cho bạn.

- Thủ tục chứng minh tài chính là yếu tố để bạn chứng minh cho đại sứ quán biết rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng lo cho chuyện học tập, sinh sống trong suốt quảng đường học tập xa nhà. Chính vì thế, đại sứ quán sẽ xem xét hết sức gắt gao thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của du học sinh.

  1. Yếu tố giúp tăng tỉ lệ thành công cho quá trình hoàn thiện những điều kiện du học Hàn Quốc

- Trong suốt thời gian bạn làm hồ sơ chứng minh tài chính, bạn cần tuân thủ mọi yêu cầu từ đại sứ quán. Trong quá trình làm hồ sơ, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ thì chúng ta hãy tuyệt đối chấp hành hợp tác để tăng tỉ lệ thành công cho việc xin visa.

- Mọi thông tin chúng ta khai báo trong hồ sơ cần chính xác tuyệt đối vì nếu đại sứ quán phát hiện chúng ta cố tình làm sai lệch thông tin, làm giải giấy tờ thì lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị trả về. Thậm chí, nếu ở mức độ nghiêm trọng thì bạn có thể bị cấm du học Hàn Quốc.

- Trong suốt quá trình chuẩn bị làm thủ tục chứng minh tài chính, bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện du học Hản Quốc, nếu thắc mắc về 1 vấn đề nào đó trong thủ tục xin visa thì bạn hãy hỏi kỹ thông tin, tránh tự suy diễn để không ảnh hưởng đến kết quả xin visa du học Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về những điều kiện du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg