Điều kiện du học Hàn Quốc: Chứng chỉ TOPIK quan trọng như thế nào

Nói đến điều kiện du học Hàn Quốc là chúng ta thường nghĩ đến 1 loạt các loại giấy tờ phiền phức như thủ tục chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập mỗi tháng, các loại giấy tờ liên quan theo yêu cầu của đại sứ quán, bằng cấp ở bậc trung học phổ thông… Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các loại giấy tờ vừa được kể trên đó chính là chứng chỉ TOPIK. Bằng TOPIK chính là chiếc chìa khóa giúp bạn vào học tại rất nhiều ngôi trường đại học tại Hàn Quốc. Cùng giải mã tầm quan trọng của chứng chỉ TOPIK cho kế hoạch du học tại xứ sở kim chi trong tương lai của bạn!

  1. Chứng chỉ TOPIK - Minh chứng cho năng lực Hàn ngữ của du học sinh

- Nếu như bạn muốn du học tại các nước sử dụng tiếng Anh trong giáo dục thì bạn cần cung cấp các chúng chỉ Anh ngữ như TOEFL, IELTS… Còn nếu bạn du học tại Hàn Quốc thì loại chứng chỉ bạn cần phải cung cấp đó là bằng TOPIK. Loại bằng này chính là điều kiện du học Hàn Quốc, là cánh cửa giúp bạn đặt chân vào hầu hết các trường đại học tại đây.

- Mỗi trường đại học sẽ có quy định riêng về loại chứng chỉ TOPIK mà du học sinh cần tích lũy trước khi vào học. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi muốn vào học 1 ngôi trường nào đó tại Hàn Quốc. Khi bạn nắm rõ loại chứng chỉ mà trường quy định, chúng ta sẽ lên kế hoạch học tiếng Hàn từ khi còn ở Việt Nam để đến thời điểm xin visa du học Hàn Quốc, bạn phải sở hữu cho mình 1 tấm bằng TOPIK theo quy định của trường mà bạn muốn nhập học.

- Thật ra, chứng chỉ TOPIK mà các trường đại học Hàn Quốc yêu cầu sinh viên phải tích lũy trước khi sang Hàn học tập là có lý do. Mục đích chính là giúp sinh viên tránh mất thời gian phải học tiếng Hàn từ mức cơ bản vì khi bạn thành thạo tiếng Hàn mới giúp bạn hiểu rõ nội dung chương trình học trong bậc Đại học và bậc Cao học. Ngoài ra, khi bạn thành thạo tiếng Hàn từ trước khi sang Hàn còn giúp bạn thật tự tin khi bước vào chương trình học, giúp bạn năng động hòa nhập với cuộc sống mới ở xứ sở kim chi.


  1. Những chính sách ưu đãi từ nhà trường khi bạn tích lũy chứng chỉ tiếng Hàn

- Thông thường, sau khi bạn nắm rõ điều kiện du học Hàn Quốc và nộp đầy đủ các loại giấy tờ nhập học vào 1 trường đại học ở xứ sở kim chi thì nhà trường sẽ tiến hành xét đến loại chứng chỉ TOPIK mà bạn đạt được. Có 1 số trường sẽ sẵn sàng trao tặng bạn các suất học bổng giá trị từ 30% đến 70% mức học phí của 1 học kỳ nếu chứng chỉ TOPIK của bạn đạt từ loại TOPIK 3 trở lên. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những suất học bổng dành cho tân sinh viên khi mới nhập học năm đầu tiên tại trường.

- Đầu tư cho tiếng Hàn là sự khôn khéo giúp bạn dễ dàng học tập tại đây và hòa nhập nhanh với cuộc sống 1 thân 1 mình nơi xứ người. Do đó, lúc còn ở Việt Nam, bạn hãy xây dựng 1 kế hoạch học tiếng Hàn thật chi tiết để giúp bạn trang bị cho bản thân vốn tiếng Hàn thật thành thạo vì đó là cách giúp bạn sở hữu các suất học bổng giá trị khi trở thành sinh viên chính thức của trường.

Chúc quãng đường du học Hàn Quốc của bạn gặp thật nhiều thuận lợi và qua bài viết này bạn đã nắm được sự quan trọng của chứng chỉ TOPIK trong điều kiện du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg