Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh: Dễ hay khó

Có nhiều người rất muốn học tập tại xứ sở kim chi nhưng trình độ Hàn ngữ lại quá thấp nên khiến họ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không thể vào học được. Tuy nhiên, với sự quan tâm đặc biệt từ chính phủ Hàn Quốc dành cho nền giáo dục nên ngày nay nhiều trường đại học tại Hàn Quốc đã có rất nhiều điều kiện để đi du học Hàn Quốc tương đối thoáng hơn so với lúc trước. Nếu bạn chỉ biết duy nhất tiếng Anh, không biết tiếng Hàn, bạn vẫn có thể học tập tại xứ sở kim chi. Đây chính là một cơ hội, chiếc chìa khóa giúp bạn học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu tại khu vực Châu Á. Cùng tìm hiểu ngay những thông tin về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh qua bài viết này.

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

- Hiện tại có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc như trường đại học Hanjang, đại học Sogang, đại học Hàn Quốc (Korea University)... đều có chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế thành thạo Anh ngữ. Nghĩa là sinh viên quốc tế không cần phải xuất trình chứng chỉ TOPIK, bạn chỉ cần nộp các loại chứng chỉ Anh ngữ theo yêu cầu của nhà trường là chúng ta đã có thể nhập học.

- Khi bước vào chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, mọi tài liệu học đều 100% bằng tiếng Anh, giảng viên sẽ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong chương trình giảng dạy. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi không giỏi tiếng Hàn.

- Chính vì điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp chứng chỉ tiếng Hàn nên bắt buộc bạn phải đảm bảo những yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Các loại chứng chỉ Anh ngữ như IELTS, TOEFL... sẽ có quy định riêng ở mỗi trường và những loại chứng chỉ này sẽ chứng minh năng lực Anh ngữ của người học.

- Do đó, nếu bạn muốn học tập tại Hàn Quốc, bạn hãy xác định cho bản thân 1 trong 2 con đường học ngoại ngữ đó là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu bạn chọn tiếng Anh, bạn phải chắc chắn học thật tốt, có khả năng nghe, hiểu, giao tiếp một cách thành thạo vì nếu bạn yếu 1 kỹ năng nào đó sẽ là điều hết sức bất lợi cho bạn khi học tập trong môi trường quốc tế.

  1. Du học Hàn Quốc khi chỉ biết tiếng Anh: Những điều lưu ý cho du học sinh

Ngoài những điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như vừa được trình bày ở trên, sinh viên cũng cần chú ý 1 số điều sau đây:

+ Khi học tập tại Hàn Quốc, đừng quá tự tin vào trình độ Anh ngữ của mình, hãy cố gắng học thêm chút tiếng Hàn để dễ hòa nhập cuộc sống của người dân Hàn Quốc.

+ Số lượng trường học tại xứ sở kim chi có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thường rất ít nên bạn sẽ có ít sự chọn lựa hơn. Vì vậy, bạn hãy cần nhắc kỹ nên trau dồi loại ngoại ngữ nào trước khi có ý định du học Hàn Quốc.

+ Nếu còn hạn chế bất cứ 1 kỹ năng ngoại ngữ nào thì hãy cố gắng càng sớm càng tốt khắc phục kỹ năng đó.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg