Điều kiện du học Hàn Quốc bậc Đại học có khó không

Đối với chương trình học bậc Đại học tại xứ sở kim chi thường mỗi trường sẽ có quy định riêng biệt về điều kiện du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên cần chú ý tìm hiểu kỹ mọi thông tin về trường học, ngành học, chương trình giảng dạy trong bậc đào tạo đó để kịp thời đáp ứng mọi tiêu chí tuyền sinh từ trường. Cùng tìm hiểu ngay bài viết này để bổ sung thật nhiều thông tin về điều kiện để đi du học Hàn Quốc bậc Đại học!

  1. Tổng quan điều kiện du học Hàn Quốc bậc Đại học

- Đối với bậc đại học tại các trường đại học của Hàn Quốc sẽ có 2 sự lựa chọn cho sinh viên:

+ Nếu sinh viên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường có hỗ trở xét tuyển chương trình đào tạo này thì điều kiện sẽ gồm bằng trung học phổ thông và chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS…).

+ Trường hợp sinh viên học tập bằng chương trình tiếng Hàn tại các trường đại học của Hàn Quốc thì điều kiện cần có gồm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ TOPIK (thường yêu cầu TOPIK loại 3 trở lên).

- Sinh viên cần nắm vững quy định tuyển sinh của trường, các loại chứng chỉ cần cung cấp, các loại giấy tờ phải bổ sung khi nhập học… Khi bạn đã được nhà trường đồng ý cho nhập học, bạn có thể yên tâm làm thật tốt chuẩn bị tiếp thủ tục xin visa du học.

- Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của chính phủ Hàn Quốc nên các trường đại học tại Hàn Quốc dành rất nhiều suất học bổng cho du học sinh. Chỉ cần sinh viên có điều kiện đầu vào là chứng chỉ TOPIK/ chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL đạt yêu cầu là chúng ta sẽ có sơ hội được tài trợ từ 30% đến 100% học phí du học Hàn Quốc của 1 học kỳ. Vì vậy, hãy đầu tư cho vốn ngoại ngữ của bản thân càng nhiều càng tốt vì đó chính là cách thức duy nhất để bạn học tập tốt nhất ở nước ngoài.

  1. Những điều ấn tượng từ chương trình đào tạo bậc đại học ở Hàn Quốc

- Khi bạn đã đáp ứng các điều kiện du học Hàn Quốc, đã được cấp visa, đã được nhà trường đồng ý cho nhập học nghĩa là bạn đã có thể chính thức trở thành tân sinh viên. Đối với chương trình đào tạo bậc đại học, mọi sinh viên đến từ các quốc gia trên Thế giới đều sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi như nhau, có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến ngay tại Hàn Quốc.

- Chương trình giáo dục bậc Đại học tại Hàn Quốc đặt sinh viên làm chủ 1 tiết học, sẽ không có chuyện thầy đọc trò chép, sinh viên sẽ là người trực tiếp điều khiển bài học, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động nhóm để xây dựng bài học theo lối tư duy của mình. Sau đó, giảng viên sẽ là người đóng góp ý kiến, định hướng lại cho bài học đó trở nên đúng đắn.

- Sinh viên sẽ được tham gia đầy đủ các tiết học thực hành chuyên sâu để trải nghiệm trực tiếp toàn bộ những gì mình đã được học vào những giờ lý thuyết. Đó chính là cách giúp người học ghi nhớ lâu nhất mọi kiến thức được học từ sách vở.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ điều kiện du học Hàn Quốc bậc Đại học!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg