Điều gì giúp bạn nhanh chóng xin được visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa hay nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hiện nay khá khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn đáp ứng một số tiêu chí sau bạn vẫn có thể xin visa một cách nhanh chóng.
Kết quả học tập tốt
Với một kết quả học tập tốt bạn có thể được đánh giá cao trong hồ sơ xin visa. Bởi Hàn Quốc là quốc gia có sự đầu tư vào giáo dục rất cao vì vậy họ luôn đánh giá những sinh viên có thành tích học tập tốt. Thành tích bậc trung học phổ thông được coi là kết quả quan trọng nhất và nếu bạn có thành tích tốt thậm chí bạn không cần phỏng vấn visa.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc_1


Có chứng chỉ ngoại ngữ
Nếu bạn sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh hay chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn có thể đủ điều kiện để apply học bổng học chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc. Nếu có thể học lên chuyên ngành thì khả năng đến 90% bạn không cần phải xin visa du học.

Phẩm chất tốt
Không những có thành tích học tập tốt mà bạn cũng cần phải chú trọng đến việc tham gia hoạt động xã hội. Tại Hàn Quốc việc tham gia hoạt động xã hội được nhà trường giáo dục từ khi còn nhỏ. Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới bạn nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, điều này giúp ích khá nhiều cho hồ sơ của bạn.
Được nhận vào trường ưu tiên
Nếu bạn xin du học tại các trường ưu tiên visa tại Hàn Quốc thì cơ hội không cần phỏng vấn tại đại sứ quán. Bởi những trường ưu tiên là những trường có sự tuyển chọn khắt khe về đầu vào vì thế nên việc duyệt hồ sơ visa du học Hàn cũng nhanh hơn.

kyunghee


Nhận được học bổng du học Hàn Quốc
Đối với những bạn nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì rất có khả năng cao bạn không phải phỏng vấn du học thậm chí hồ sơ của bạn còn được ưu tiên xem xét trước, các thủ tục giấy tờ nhanh gọn hơn.
Chứng minh tài chính tốt
Đối với các bạn đi du học theo hình thức du học tự túc thì yêu cầu về chứng minh tài chính là điều không tránh khỏi. Hồ sơ về thành tích học tập của bạn tốt nhưng chứng minh tài chính không minh bạch cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng đi du học của bạn. Chính phủ Hàn Quốc hiện nay khá lo ngại về số lượng sinh viên Việt Nam sang du học và bỏ trốn đi làm thêm. Vì thế nên ngoài số tiết kiệm bên đại sứ quán còn yêu cầu chứng minh thu nhập của bố mẹ và gia đình.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg