Điểm qua những thành tích đáng nể của đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul được thành lập vào cuối thế kỷ 19 chính xác là vào năm 1946 khi mà vu Gojong cho thành lập các cơ sở giáo dục hiện đại, bậc cao hơn, các cơ sở này đã trở thành một phần của đại học quốc gia Seoul sau này.

Hiện tại thì đại học quốc gia Seoul đang là một trong những đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc với 16 trường cao đẳng và 10 trường sau đại học trực thuộc, với số lương sinh viên theo học hàng năm lên tới 30.000 sinh viên.

  1.       Thành tích và ưu điểm nổi bật của trường

Đại học quốc gia Seoul –Hàn Quốc là trường được đánh giá khá cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín, như vào năm 2016 thì trường nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất châu Á, và top 40 đại học trên thế giới ( đánh giá của QS) và top 90 thế giới theo đánh giá của THE.

Ngoài những đánh giá về thành tích chung của trường thì các ngành học trong trường cũng được đánh giá rất cao điển hình như ngành Ngôn ngữ hiện địa của trường đứng thứ 16, Ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19, Ngành quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, Ngành kỹ thuật hóa chất đứng thứu 20 trên bảng xếp hạng toàn cầu của QS.

Các ngành khác như Cơ khí, Dược học, Hóa học, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lý, Luật học, Ngôn ngữ học,…đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu theo xếp hạng của QS và năm 2016.

Nhìn chung tổng thể thì trường là một trường đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo hàng đầu, sinh viên trong nước và quốc tế đều cảm thấy hài lòng khi theo học tại nơi đay.

  1.       Địa điểm và khuôn viên trường

Trường đại học quốc gia Seoul nằm tại quân Gwanak thủ đô Seoul, Hàn Quốc, trường có khuôn viên rất rộng lớn cụ thể là có 4 khuôn viên đó là Gwanak, Suwon, Yeongeon, Pyeongchang. Khuôn viên chính đó là khuôn viên Gwanak có diện tích hơn 41 km2, xung quanh là núi Gwanak và nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Trường gần với khu thương mại Gangnam, chỉ cách khoảng 13 phút tàu điện ngầm, và các khu Myungdong 26 phút tàu điện ngầm nên các bạn sinh viên có thể đi chơi sau những giờ học căng thẳng nhé.

  1.       Hệ thống cơ sở vật chất

-          Trường có hệ thống thư viện rộng lớn với 8 thư viện, có 1 thư viện chính và 7 thư viện chi nhánh, nơ đây sở hữu những ấn bản lớn nhất trong số các thư viện ở Hàn Quốc, có hơn 4,5 triệu đầu sách và hơn 90.000 sách học tập, tập san, tạp chí…

-          Trường còn có viện đào tạo ngôn ngữ để đào tạo tiếng Hàn cho các bạn sinh viên quốc tế mới nhập học, đồng thời cũng cung cấp các khóa học như tiếng Anh, Pháp, tây Ban Nha, Nhật, Nga, Đức cho những ai có nhu cầu học thêm nhé.

  1.       Sinh viên của trường

Theo thống kê thì năm 2016 trường có 28.630 sinh viên trong đó có 16.511 sinh viên học hệ đại học và 8.283 sinh viên theo học hệ sau đại du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, và 3,866 sinh viên theo học hệ tiến sĩ. Hàng năm thì trường đón khoảng 500-600 lượt sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau trên thế giới đến nhập học. Chứng tỏ rằng trường thu hút được khá nhiều các sinh viên quốc tế theo học, vị thế của trường sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Qua những nội dung trên chúng ta đã phần nào thấy được thành tích đáng nể của đại học quốc gia Seoul trong việc dạy vào học, nếu các bạn chưa quyết định cho mình sẽ du học trường nào, ngành nào thì có thể tham khảo nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg