Điểm nổi bật từ chương trình đào tạo Sau đại học tại Yonsei

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo Sau đại học tại đại học Yonsei, Hàn Quốc

Nếu như chương trình đào tạo ở bậc Đại học sẽ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì đối với chương trình đào tạo ở bậc Sau đại học (Cao học) tại trường đại học Yonsei sẽ dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Tại trường Yonsei, chương trình học ở bậc Sau đại học sẽ được thiết kế sao cho giúp sinh viên có khả năng tư duy, nghiên cứu độc lập, nâng cao trình độ về chuyên ngành mà sinh viên đang theo học lên một tầm cao mới. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo Sau đại học tại trường Yonsei qua bài viết này!

  1. Những ngành đào tạo hiện có trong chương trình Sau đại học của đại học Yonsei

- Hiện tại, trường đại học Yonsei đang đào tạo những ngành sau: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục, Kỹ thuật, Y học cùng các chương trình học thuật khác.

- Số lượng ngành đào tạo trong bậc Sau đại học có phần ít hơn hẳn so với số lượng ngành trong bậc đào tạo Đại học. Thật ra không chỉ riêng tại trường Yonsei mà còn rất nhiều ngôi trường khác tại xứ sở kim chi cũng có chương trình giảng dạy tương tự như vậy. Khi số lượng ngành đào tạo ở bậc du học Hàn Quốc Sau đại học ít đi sẽ giúp trường tập trung chuyên môn, nguồn lực giảng viên đầu tư thật tốt cho chương trình giảng dạy. Vì suy cho cùng, chương trình đào tạo Sau đại học thường rất nặng không chỉ về lý thuyết mà còn nặng cả mặt thực hành. Do đó, số ngành đào tạo ít đi nhằm giúp giảng viên có thể tập trung tốt hơn vào lĩnh vực mình đang nghiên cứu.

- Trường đại học Yonsei hết sức tự hào khi đã đào tạo được 6.000 tiến sĩ và khoảng 26.000 thạc sĩ. Khi bạn sở hữu tấm bằng Cao học từ trường Yonsei, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi khi làm việc trong môi trường quốc tế hay khi bạn trở về Việt Nam làm việc.

  1. Những chú ý cho sinh viên khi theo học bậc Sau đại học tại trường đại học Yonsei, Hàn Quốc

- Mức học phí cho chương trình đào tạo bậc Sau đại học thường cao hơn ở bậc Đại học nên bạn cần chuẩn bị khả năng tài chính từ trước.

- Các tiết học lý thuyết thường rất nặng về mặt kiến thức mới do đây là chương trình đào tạo Sau đại học, mọi kiến thức đều ở mức chuyên sâu. Do đó, bạn cần có thành thạo Hàn ngữ để có thể tự đọc và nghiên cứu tài liệu. Đặc biệt, khi bạn thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ dễ dàng trao đổi với giảng viên những vấn đề bản thân đang gặp khó khăn về môn học.

- Bạn cần rèn luyện khả năng tư duy độc lập, tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu kỹ kiến thức mới trước khi vào học để không bị đuối về lượng kiến thức lớn mà  giảng viên truyền đạt trên lớp.

- Ngoài các buổi học lý thuyết, bạn sẽ được học rất nhiều buổi thực hành thực tế để cũng cố, làm sáng tỏ những vấn đề mình đã học được từ các buổi học lý thuyết.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về chương trình đào tạo Sau đại học tại đại học Yonsei, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg