Điểm GPA quan trọng như thế nào khi sinh viên trường đại học Dongguk?

Trường đại học Dongguk vinh dự khi hàng năm được đón tiếp rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Bằng chính tuổi đời thành lập hơn 1 thế kỷ qua cũng đủ phản ánh chân thực nhất kinh nghiệm đào tạo, truyền thống hiếu học của sinh viên trường Dongguk. Đó là lý do tại sao trường Dongguk luôn được nêu tên trong các bảng xếp hạng dnah giá những cơ sở đào tạo tốt nhất tại xứ sở kim chi. Sau mỗi học kỳ, kết quả học tập của sinh viên sẽ được phản ánh qua điểm tích lũy GPA. Điểm GPA cũng chính là tiêu chuẩn xét duyệt học bổng cho sinh viên. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những mọi thông tin về điểm GPA trong việc xét học bổng cho sinh viên.

  1. Cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập

- Phần học bổng này được xét dựa trên tiêu chí là điểm GPA của sinh viên sau 1 học kỳ. Nếu sinh viên tích lũy đủ điểm GPA theo quy định thì sinh viên đó sẽ nhận học bổng. Cụ thể như sau:

+ Nếu điểm GPA của sinh viên đạt từ 3.0 đến 3.99 thì giá trị học bổng của sinh viên nhận được sẽ là 40% học phí của 1 học kỳ.

+ Nếu điểm GPA của sinh viên lớn hơn 4.0 thì sinh viên sẽ có cơ hội nhận được phần học bổng trị giá lên đến 60% giá trị học phí.

- Do đó, sinh viên khi du học tại Hàn trường đại học Dongguk hãy cố gắng học tập tốt nhất, chỉ cần tích lũy đủ điểm GPA là chúng ta sẽ có cơ hội mang về cho bản thân những suất học bổng vô cùng giá trị.

  1. Điểu nổi bật trong loại học bổng khuyến khích học tập

- Điểu đặc biệt đối với loại học bổng này đó là trường đại học Dongguk chỉ xét duyệt dựa trên điểm GPA của sinh viên, không giói hạn số lượng. Chỉ cần sinh viên đủ điểm là có cơ hội nhận, sinh viên sẽ không lo lắng về tính trạng giới hạn số lượng học bổng. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng trường Dongguk luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được học bổng nếu sinh viên đó nỗ lực học tập.

- Khi nhận được những suất học bổng Hàn Quốc này, bạn sẽ giảm thiểu được 1 phần chi phí học tập trong kế hoạch du học, chắc chắn đó sẽ là món quà tinh thần giúp bạn và gia đình bạn có thể yên tâm cho chặng đường du học. Bạn cũng không phải mất thời gian đi làm thêm vất vả. Giờ đây bạn chỉ cần chú tâm vào việc học là bạn đã có thể tự trang trải được học phí khi đi du học.

- Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, cũng tùy vào chuyên ngành chúng ta theo học, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về số tín chỉ cần phải tích lũy sau mỗi học kỳ vì có 1 số trường hợp trường yêu cầu sinh viên ngoài chuyện đủ điểm GPA còn phải đáp ứng đủ số môn học theo quy định. Điều này nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả các sinh viên khi học cùng 1 chuyên ngành. Do đó, khi mới vào học tại trường đại học Dongguk, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ quy định xét duyệt học bổng của chuyên ngành mình đang học nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc khi đến thời điểm xét duyệt học bổng.

Chúc các bạn học tập thật tốt khi học tập tại trường đại học Dongguk!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg