Điểm danh những đại học đào tạo ngành y dược tốt nhất Hàn Quốc

Các cụ ta đã có câu “Nhất Y, nhì Dược”, vậy nên là bạn có đủ khả năng để theo học ngành Y thì không bao giờ lo về vấn đề xin việc. Ngành y dược gắn liền trực tiếp tới sức khỏe của con người. Hiện nay xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ y tế ngày càng cao, vậy nên có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành Y để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân. Và đất nước Hàn Quốc đã được nhiều các bạn trẻ lựa chọn du học với chất lượng đào tạo y tế uy tín của châu Á.

Khi bạn theo du học ngành Y tại Hàn Quốc thì bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị tân tiến cùng những giảng viên là các y bác sĩ đầu ngành, các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nước và nước ngoài.

  1.    Điều kiện cần để du học ngành y tại Hàn Quốc

Đối với bậc đại học

-          Bạn cần đảm bảo thời gian học trong vòng 6 năm trở lên

-          Học viên cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT

Trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường

Tiếp đến là trải qua kỳ thi đầu vào khó khăn

Đối với bậc sau đại học

-          Thời gian học kéo dài 4 năm

-          Để có thể đăng ký thì cần đạt những yêu cầu như sau

Kết quả học tập ở bậc đại học tốt (Điểm GPA cao)

Cần phải nộp thêm điểm MEET, và có một buổi phỏng vấn với đại diện nhà trường

Bạn thì cần phải chú ý những yêu cầu riêng của từng trường để có thể đáp ứng nhu cầu của trường đó, cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và đúng yêu cầu của trường. Và điều chắc chắn là bạn cần đảm bảo Tiếng Anh và Tiếng Hàn ở mức cực tốt để đảm bảo theo học được trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

  1.    Chi phí du học ngành y tại Hàn Quốc

-          Hệ đại học thì dao động từ 4000-5000 USD/kỳ

-          Hệ sau đại học: từ 8500-10800 USD/kỳ

  1.    Top trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành Y ở Hàn Quốc

-          Đại học quốc gia Seoul: Đây là trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Y nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới nữa. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp cho sinh viên có thể tiếp cận với khoa học công nghệ, đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

-         Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang là trường đại học có rất nhiều chính sách ưu tiên các sinh viên quốc tế với những mức học bổng hết sức hấp dẫn. Theo học nghành y ở trường đại học Chung Ang sinh viên sẽ được đào tạo bài bản với đội ngũ giảng viên đầu ngành tại Hàn Quốc.

-          Đại học Ajou: trường đào tạo song song giữa Y học Phương Đông và Y học Phương Tây, đây là trường đại học hàng đầu trong việc đóng góp vào chất lượng dịch vụ, y tế, sự tiến bộ của ngành y ở Hàn Quốc.

Nếu muốn du học Y tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị cho mình hành trang tài chính và kiến thức thật tốt nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg