Điểm đặc biệt trong thiết kế của đại học quốc gia Seoul

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc thành lập năm 1946, trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae, là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, là trường đại học đi đầu kiểu mẫu cho các trường đại học khác ở Hàn Quốc. Với chất lượng đào tạo uy tín hiện nay trường có 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang theo học tập và nghiên cứu.

Người dân Hàn Quốc cực kỳ coi trọng việc học tập và giáo dục, họ luôn cho rằng đại học là cánh cửa quyết định cho cả cuộc đời và đặc biệt nếu bạn có khả năng thi đậu vào những đại học danh tiếng như đại học quốc gia Seoul thì tương lai của bạn đã bừng sáng hơn rồi.

Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Hàn Quốc, với điểm đầu vào cực cao, tỷ lệ chọi ngất ngưởng, không chỉ vậy đại học quốc gia Seoul còn là cái nôi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng tầm cỡ như Tổng thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, và diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee.

  1.    Vị trí địa lý của trường đại học Quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul nằm tại thành phố Seoul hiện đại, nhộn nhịp là thủ đô của Hàn Quốc. Thành phố Seoul nằm bên bờ sông Hàn hiền hòa, xung quanh là núi đồ. Thời tiết Seoul thì có 4 mùa đó là mùa xuân và thu khá ngắn, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông thì lạnh thời tiết khô, có lúc có tuyết rơi nhiều.

Khi du học tại Seoul Hàn Quốc bạn sẽ được thấy những tòa nhà cao chót vót, những shop thời trang sang trọng, những khu chợ đêm nhộn nhịp và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Cung điện Gyeobok, Suối Chyeong-gye, Tháp Namsan, Công viên ngoài trười Everland, Chợ Namdaemun, Khu nhà Xanh –nơi ở của các Tổng thống Hàn Quốc.

  1.    Logo biểu tượng của trường đại học quốc gia Seoul

Logo của đại học quốc gia Seoul có một chiếc vòng nguyệt quế gắn chặt chẽ với một cây bút chéo cùng với ngọn đuốc cháy rực, đằng sau là một cuốn sách và một lá chắn. Trên các trang của cuốn sách có dòng chữ “Veritas Lux Mea”, tiếng Latin là  “Chân lý là ánh sáng của tôi”.

Cây bít và ngọn đuốc thể hiện sự quyết tâm của đại học quốc gia Seoul trong việc soi sáng đường của Hàn Quốc thông qua việc giáo dục và nghiên cứu, lá chắn được hiểu là ý chí của trường, cam kết của trường trong việc đào tạo ra những nhân tài, và vòng nguyệt quế theer hiện danh dự của trường, sự vinh quang sẽ đạt được.

Biểu tượng này được công bố vào năm 1947-1848 sau khi trường được thành lập năm 1946. Hồi đầu thì mỗi đại học thành viên sẽ có biểu tượng riêng nhưng đến năm 1955 họ đã thống nhất thành một biểu tượng duy nhất. Màu xanh chàm này được chỉ định là màu độc quyền của đại học quốc gia Seoul vào năm 2006.

  1.    Cổng chính của đại học quốc gia Seoul

Cổng chính là một kiến trúc cực kỳ độc đáo của trường, cổng có hình một tam giác cân rất lớn, bên cạnh cổng là chiếc chìa khóa khổng lồ thể hiện sự nỗ lực của trường, khát khao chinh phục những đỉnh cao, chân trời tri thức mới. Được biết đây là thiết kế của một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật, rất đáng được tự hào đúng không? Cổng này được xây dựng vào năm 1975 khi trường chuyển đến Gwanak.

Các cổng này được sửa lại vào năm 2006 để kỷ niệm 60 năm thành lập của trường, màu sắc có chút thay đổi khi thay đổi từ màu vàng sang màu sáng bạc, ánh sáng đặt xung quanh cổng để làm sáng hơn vào mỗi buổi tối.

Việc tu sửa lại chiếc cổng thể hiện rằng đại học quốc gia Seoul luôn chào đón các bạn sinh viên và du học sinh Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Chỉ thông qua những biểu tượng, logo, những thiết kế của chiếc cổng của đại học quốc gia Seoul thôi đã cho chúng ta thấy được những mục tiêu lớn lao mà trường hướng đến trong tương lai. Trường sẽ luôn luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu vì nền giáo dục nước nhà.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg