Đi du học Hàn Quốc có phải sự đánh đổi hay không?

Hiện nay du học tại nước ngoài đã không còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc cũng như Nhật Bản là một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy việc đi du học Hàn Quốc có nên hay không?

Sức mạnh về mặt giáo dục

Theo báo cáo của viện Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh Quốc tế tại Thụy Sĩ cho thấy sức mạnh giáo dục tại Hàn Quốc xếp thứ 29 tren 59 quốc gia được điều tra. Điều này chứng tỏ Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển. Nó còn xếp nhất trong cuộc hội thảo đánh giá năng lực kỹ thuật số. Đây thực sự là một môi trường học tập tiềm năng trong tương lai của nhiều bạn trẻ.

Đất nước phát triển kinh tế, khoa học công nghệ

Chẳng phải giới thiệu nhiều thì chắc hẳn ai cũng biết Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế khá phát triển tại châu Á. Với sự phát triển chóng mặt về khoa học kỹ thuật và điện tử viễn thông Hàn Quốc đang tự hào là quốc gia hàng đầu về các lĩnh vực: máy móc, công nghiệp xe hơi, đóng tàu…

du-hoc-han-quoc-seoul

Tốc độ đường truyền internet siêu tốc nhanh nhất thế giới là sự khẳng định về hệ thống điện tử viễn thông hàng đầu. Nếu bạn đi du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội học tập tại môt quốc gia có sức mạnh công nghệ cao trên thế giới.

Văn hóa dân tộc phong phú

Cũng giống như các nước phương đông khác thì Hàn Quốc cũng có một nền văn hóa đa dạng và phong phú. Với nhiều di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được đúc kết từ ngàn năm. Hơn thế nữa văn hóa của Hàn Quốc khá giống ở Việt Nam vì thế nên bạn sẽ dễ thích nghi hơn.

Hàn Quốc là quốc gia phát triển và họ có sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại tạo một môi trường sống năng động. Cuộc sống du học của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn nếu bạn được học trong môi trường như thế.

Cơ hội học bổng hấp dẫn

Học bổng là thứ nhiều sinh viên và du học sinh luôn tìm kiếm khi đi du học. Tại Hàn Quốc hầu hết các trường đại học đều có những suất học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Để nhận được học bổng bạn cần có một thành tích học tập thật xuất sắc. Giá trị học bổng dựa trên kết quả học tập từng kỳ của bạn. Bạn có thể liên hệ với các trường mà bạn muốn theo học để apply nhé.

Điều kiện nhập học đơn giản

Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc đơn giản hóa hơn rất nhiều so với các nước châu Âu hay Mỹ. Dù một số trường có thể có thêm những yêu cầu khác thì việc xin visa du học Hàn Quốc cũng đơn giản hơn. Yêu cầu cơ bản để bạn có thể đi du học là

Bạn cần tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, nếu tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học thì bạn bị giới hạn độ tuổi đến 24 tuổi, bậc cao học yêu cầu dưới 30 tuổi.

Điều kiện tài chính tốt, cần chứng minh được tài chính và sổ tiết kiệm.

Chi phí du học

So với các nước Châu Âu không những thủ tục du học của bạn dễ dàng hơn mà chi phí sinh hoạt của bạn cũng ít hơn. Hiện nay tại Hàn có nhiều chương trình học bổng giảm bớt gánh nặng học phí hay hỗ trợ về mặt tìm việc làm thêm cho bạn…

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Đất nước với nhiều cảnh đẹp

Nhắc đến Hàn Quốc ai cũng nghĩ đến một đất nước có nhiều cảnh đẹp và vô cùng lãng mạn. Ngoài những cảnh đẹp tại Hàn Quốc như đảo Nami, Jeju, tháp Namsan… thì các trường đại học ở đây cũng có khuôn viên như tranh vẽ. Với thiết kế hiện đại kết hợp với thiên nhiên khuôn viên trường luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ký túc xá của trường luôn đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Hàn Quốc chắc hẳn là một quốc gia đáng để đi du học. Nếu bạn muốn có cơ hội học tập và phát triển hay nhanh tay đăng ký du học Hàn Quốc từ bây giờ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg