Để trở thành du học sinh Hàn Quốc bạn cần bỏ túi những điều gì?

  1. Xác định ngôn ngữ

Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc bạn xác định học và sống bằng tiếng gì. Tiếng Anh mặc du là ngôn ngữ quốc tế nhưng nó không sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc, ngành duy nhất cho phép học bằng 100% tiếng anh đó là International Studies. Các ngành khác ví dụ như ngành Truyền thôn hay Quản trị kinh doanh có chăng thì là 70% tiếng anh, còn lại vẫn phải dùng đến tiếng Hàn. Để có thể nghe nói tiếng anh ổn thì IELTS cần có 6.5 trở lên.

Vậy nên để có thể theo học tập và sinh sống ở Hàn Quốc thì bắt buộc du học sinh Hàn Quốc cần có tiếng Hàn ở mức giao tiếp, đặc biệt nếu bạn xin học bổng thì cần cón Topik tối thiểu Level 4 trở lên. Học bao lâu thì có thể đạt được Topik level 4 thì khó ước lượng vì nó tùy thuộc vào khả năng và chăm chỉ của mỗi người. Nếu bạn tốt tiếng Hàn rồi thì việc chọn trường không có gì khó, chọn chuyên ngành cũng sẽ dễ hơn, ngoài ra có vốn tiếng Hàn rồi bạn có thể kết bạn với những bạn sinh viên bản địa.

  1. Việc chọn trường học

Chọn trường nào phù hợp với mình nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên thắc mắc. Như các bạn đã biết thì mỗi trường có một thế mạnh riêng, đường lối giảng dạy, mục tiêu hướng đến và cách quản lý nhân viên khác nhau. Không phải là chọn trường nào tốt nhất mà nên chọn trường phù hợp nhất với bản thân mình, đặc biệt bạn nên chọn ngành mà hợp với sở thích của bản thân từ đó bạn mới có hứng thú học được. Nếu bạn đã có vốn tiếng Hàn rồi thì bạn có thể lên mạng tra review các trường từ đó đánh giá tổng quát và chọn trường phù hợp. Chọn trường ở vùng ngoại ô hoặc thành phố, chương trình học nhẹ hay nặng, tất cả là do bản thân mình chọn nhé.

  1. Ngành học

Nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi du học Hàn Quốc Nên học ngành gì? Ngành nào đang hot hiện nay?, Học ngành này xong ra có dễ xin việc không?

Bạn có thể chọn ngành học theo tiêu chí là ngành hot hoặc sau này ra dễ xin việc nhưng bạn tự hỏi bản thân xem đó có phải ngành bạn thích hay không, liệu khi học bạn có thể tìm ra được hứng thú không hay sẽ bỏ dở giữa chừng. Nếu không có niềm đam mê với việc học của mình thì mình sẽ không bao giờ cố gắng hết sức cả, vậy nên các bạn nên đi theo đam mê của mình.

  1. Học phí và sinh hoạt phí

Các bạn nên xác định là mình đi học theo kiểu tự túc hay kiếm học bổng để đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên học bổng thì không phải dễ kiếm, bạn cần tìm hiểu mọi thứ và chiến đấu để có nó. Ở Hàn thì tiền học phí Đại học 1 năm là 7000 USD đối với hệ Cao học thì sẽ cao hơn. Tiền nhà dao động từ 100-200 USD đối với bạn ở ký túc còn 400-700 USD đối với bạn thuê nhà bên ngoài. Nếu muốn tiết kiệm thì các bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.

  1. Đi làm thêm

Liệu việc đi làm thêm có đủ để trang trải chi phí hay không? Câu trả lời là có nếu lương bạn cực cao, còn nếu bạn chỉ làm việc chân tay như rửa bát, nhân viên bàn thì thực sự là khó có thể trang trải cả học phí lẫn sinh hoạt. Còn nến bạn chỉ dùng để trang trải sinh hoạt thì là đủ, vậy nên nếu bạn giành được học bổng thì bạn sẽ đỡ đi nhiều phần trong vấn đề tiền bạc.

Nhưng hãy cố gắng lên, sự vất vả của bạn sẽ được đền đáp khi cầm trong tay tấm bằng đại học vì nó có giá trị ở các nước trên thế giới, nó cho thấy được sự nỗ lực của bạn và mức lương của bạn sẽ tốt khi bạn quay trở về nước.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi dựa vào những chia sẻ, kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh đi trước, hãy đọc thật kỹ và chuẩn bị cho mình hành trang nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg