Để đi du học nghề Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Nhiều bạn du học sinh hiện nay lựa chọn du học nghề Hàn Quốc bởi chương trình du học này giúp bạn vừa học vừa làm trong thời gian học vẫn có thể kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm với mức lương cao và có thể được ở lại Hàn Quốc, vậy nên đối tượng được chọn lọc để đi du học nghề rất kỹ. Vậy điều kiện du học nghề tại Hàn Quốc là gì, và du học sinh cần chuẩn bị những gì các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

du-hoc-nghe-o-han-quoc

  1. Yêu cầu để có thể đăng ký du học nghề Hàn Quốc

-          Nam/nữ từ 18-25 tuổi

-          Đã tốt nghiệp THPT trở lên (điểm học bạ cấp 3 từ 5.5 trở lên)

-          Nếu sinh viên chỉ tốt nghiệp cấp 3 thì tối đa là 25 tuổi, còn nếu sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng thì tuổi tối đa là 30 tuổi tùy và từng trường.

-          Bạn cần có tiếng Hàn trình độ Topik 1-2, nếu sinh viên nào chưa có tiếng Hàn thì có thể được trường hỗ trợ dạy tiếng Hàn từ 3-6 tháng tùy năng lực tiếp thu của bạn.

-          Điều kiện sức khỏe cần phải đảm bào và không mắc các bệnh truyền nhiễm như Lao phổi, HIV, Lậu, Giang mai,….Viêm gan B vẫn có thể đi được

-          Không có tiền án tiền sự

-          Không có người thân định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc

-          Bạn cần chứng minh được tài chính, cần có tối thiểu 5000 USD trong tài khoản tiết kiệm

-          Bạn có mục đích rõ ràng đi học nghề và đam mê với nghề mà bạn theo học

du-hoc-nghe-han-quoc

  1. Tìm hiểu về Du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn và sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm để them thu nhập, thay vì phải học từ 4-6 năm nhưng chương trình du học đại học thông thường thì du học nghề thì chỉ cần 2-3 năm thôi.

Du học Nghề tại Hàn Quốc cũng có những chính sách hỗ trọ sinh viên khá nhiều với chính sách học bổng và hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên.

Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc là sinh viên có thể trang trải tiền sinh hoạt phí, tiền học phí của bản thân, nếu bạn có thể quản lý thời gian tốt thì các bạn có thể du tiền để gửi về gia đình.

Trong quá trình học sinh viên vẫn có thể làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học vì việc học nghề thì không quá nặng kiến thức như du học hệ đại học. Vậy nên việc du học nghề phù hợp với các bạn sinh viên muốn đi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc kiếm thêm thu nhập mà không lo ảnh hưởng đến việc học tập.

Hồ sơ để bạn có thể du học nghề Hàn Quốc

-          Chứng minh nhân dân bản sao công chứng kèm bản gốc

-          Sổ hộ khẩu bản phô tô công chứng

-          Giấy khai sinh bản sao

-          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan xã phường

-          Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ

-          Giấy chứng minh chưa từng có tiền án tiền sự

-          Hộ chiếu

-          Sổ tiết kiệm từ 5000 USD trở lên

Đó là những thông tin về du học nghề, các bạn sinh viên nên tìm hiểu để có thể chuẩn bị tốt nhất hành trang qua  du học Hàn Quốc, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg