Đầy đủ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước thân thiện và có bản sắc văn hóa độc đáo đa dạng, đồng thời cũng là môi trường học tập lý tưởng cho nhiều bạn du học sinh. Ngày càng nhiều học sinh- sinh viên muốn sinh sống và học tập tại xứ sở Kim Chi. Vậy các bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì cho thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc?

Những thủ tục du học Hàn Quốc cần chuẩn bị để xin Visa du học Hàn Quốc bao gồm

– Giấy nhập học bản gốc có chữ ký của thí sinh

– Bản sao đăng ký thành lập của trường Hàn Quốc

– Mẫu đơn đăng ký thông tin của người xin cấp Visa du học

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại có học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận là sinh viên của trường bản tiếng Việt gốc có kèm theo bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

– Để hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc khi xin Visa. Sinh viên cần điền đầy đủ thông tin về: Họ tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học đó và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt cho bạn, có mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc người Hàn Quốc đang sống và làm việc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong trường đại học tại Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Sinh viên phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch)

– Bản tự giới thiệu về bản thân bao gồm: Các thông tin về tình trạng hiện tại, hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ cụ thể nơi ở và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình). Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn ở topic mấy. (Sinh viên phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch)

– Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước. Thường thì tất cả các hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc đều phải dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, hãy đảm bảo trình độ ngoại ngữ của mình để có thể hoàn thành chúng 1 cách nhanh nhất.

– Giấy khai sinh của bạn và sổ hộ khẩu gia đình (dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Chứng minh nghề nghiệp trước khi đi du học và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Sổ tiết kiệm 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp trong thời gian gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (Lưu ý: Chỉ chấp nhận bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $5,000. )

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

– Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)

Trên đây là đầy đủ các thủ tục du học Hàn Quốc xin Visa, bạn hãy đọc kỹ các thông tin nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc, cơ hội mới cho nhiều bạn trẻ muốn thay đổi bản thân.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg