Danh sách bảy trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây là 7 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc vào năm 2016-2017 theo danh sách những trường đại học trên thế giới. Đây là những điểm đến mong ước cho các bạn trẻ đang có mong muốn du học Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 35 theo bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới. Đây cũng là trường đầu tiên và tiêu biểu cho tất cả đại học ở Hàn Quốc. Hiện tại, trường có đến 16 trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc, sáu trường đại học chuyên nghiệp và 65 viện nghiên cứu với hơn 23.000 sinh viên và 2.500 giảng viên.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc được xếp thứ 46 thế giới. KAIST là đại học đầu tiên  chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật của Hàn Quốc. Hiện nay, có đến gần 10.000 sinh viên theo học tại KAIST, trong số đó bao gồm 600 sinh viên quốc tế, được giảng dạy bởi 1.500 giảng viên trong và ngoài nước.

Đại học Korea Hàn Quốc (KU)

Được xếp hạng thứ 98 trên thế giới, KU nổi tiếng trong các ngành Y khoa, Luật, Quản trị kinh doanh và Kĩ thuật. Trường duy trì  được 1 bệnh viện danh tiếng đó là Bệnh viện Đại học Korea Hàn Quốc. Hiện tại, trường có đội ngũ hơn 4.000 giảng viên cùng 26.000 sinh viên, trong số đó có hơn 3.000 du học sinh.

Đại học Sungkyunkwan

Đứng thứ  106 trên thế giới, Đại học Sungkyunkwan có rất nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao được công ty Samsung tài trợ. Thời gian gần đây, trường liên tục được thăng hạng trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hiện nay, đại học Sungkyunkwan có gần 24.000 sinh viên và 4.000 giáo viên.

Đại học Yonsei

Xếp hạng thứ 112 trên thế giới, trường là đơn vị đi đầu trong các chương trình nghiên cứu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trường luôn luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu trở thành chuyên gia toàn cầu cho những tổ chức và cá nhân. Hiện nay, trường có tới 30.000 sinh viên học tập ở đây, trong số đó thì 3000 là số lượng du học sinh.

Đại học Hanyang

Xếp hạng thứ 171 trên bảng xếp hạng thế giới, Đại học Hanyang nổi tiếng là trường có không gian học tập đẹp, là nơi nghiên cứu tuyệt vời cùng cơ sở vật chất hiện đại. Trường giảng dạy đa dạng các ngành nghề và đưa ra nhiều học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên quốc tế. Trường đã và đang là ngôi nhà chung của gần 24.000 học sinh và 3.500 giảng viên.

Đại học Kyung Hee

Được xếp hạng thứ 264 thế giới, Kyung Hee không chỉ là trường đại học có danh tiếng mà còn là trường bao gồm cả các chương trình giáo dục toàn diện từ mầm non đến sau đại học. Hiện nay, Kyung Hee chứa gần 4.000 giảng viên với hơn 26.000 sinh viên, trong đó thì có đến 3.500 sinh viên quốc tế đến từ các nước.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg