Đại học Sungkyunkwan-một trong những trường mức học phí cao ngất

Hiện nay việc đi du học trở thành một trào lưu trong các bạn trẻ, các bạn năng động, muốn tiếp xúc với nền văn hóa ở các nước phát triển hơn từ đó trau dồi kỹ năng của bản thân, từ đó tương lại rộng mở hơn. Du học Hàn Quốc hiện nay được nhiều các bạn trẻ lựa chọn vì sự phát triển của đất nước Hàn Quốc, thêm vào đó nền giáo dục ở Hàn được đầu tư đúng mực giúp cho việc học tập của sinh viên đạt hiệu quả cao. Một trong những đại học nổi tiếng của Hàn Quốc mà chúng ta nên kể đến đó là: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Sungkyungkwan, đại học Soongsil. Nhưng để có thể trở thành sinh viên của các trường này thì bạn và gia đình cũng cần xác định mức học phí mà chúng ta phải chi trả để có thể đảm bảo chúng ta đủ khả năng lo được.

Hãy cùng xem mức học bổng và học phí của các trường nổi tiếng nhé.

  1.       Đại học quốc gia Seoul

Trường đại học quốc gia Seoul có nhiều xuất học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, theo thống kê của một nguồn đáng tin cậy thì có khoảng 50% sinh viên quốc tế nhận được học bổng giảm học phí, có nhiều bạn xuất sắc thì được miễn 100% học phí.

Các sinh viên sẽ được nhân học bổng từng kỳ cho đến khi tốt nghiệp, yêu cầu để có thể đạt được học bổng cũng không quá khó, khác nhau ở các mức. Có 2 loại học bổng chính: loại dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc với điểm GPA từ 3,6 trở lên trong tất cả các học kỳ, loại học bổng còn lại dành cho sinh viên có GPA tối thiểu là 2,7.

Trường đại học quốc gia Seoul là một trong những trường có chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên theo từng kỳ. Học phí của trường khá cao khoảng 5.000.000 won 1 kỳ, nếu sinh viên mà không cố gắng học tập để giành học bổng thì mức học phí sẽ là khá cao đó.

  1.       Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là đại học lâu đời nhất nhì Hàn Quốc, trường thành lập năm 1985 là một trường tư thục ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, trường nằm trong top những trường tư thục hàng đầu và được đánh giá là một trong những trường top đầu của Hàn.

đại học Yonsei học bổng sẽ được dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, nằm trong top 10% sinh viên, trong số đó trường sẽ tiếp tục phân loại sinh viên và có những mức học bổng khác nhau.

Học phí của trường cũng khá cao bao gồm:

- Phí tuyển sinh: 987.000 won

- Học phí: 6,883.000

  1.       Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường học đầu tiên của Hàn Quốc với lịch sử hơn 600 năm đây là ngôi trường tiêu biểu cho nền giáo dục của Hàn Quốc. Trường nằm trong top đầu các trường có chất lượng giảng dạy tốt, được tài trợ của tập đoàn Samsung nên cơ sở vật chất phục vụ cho việc học của sinh viên rất hiện đại.

Tùy theo thành tích mà sinh viên trường đại học Sungkyunkwan có thể nhận được mức học bổng từ 25-30% hoặc 30-50%, học phí của trường dao động từ 4.749.000-7.046.000 won 1 kỳ.

Các trường trên tuy mức học phí cao nhưng nếu các bạn cố gắng đạt thành tích tốt trong quá trình học tập thì việc được nhận học bổng là không quá khó, nó sẽ giúp bạn giảm bớt một phần chi phí đó, chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg