Đại học Sungkyunkwan qua lời kể của du học sinh Việt

Trường đại học Sungkyunkwan - một trường đại học cổ kính bậc nhất, nó cũng giống như trường Quốc Tử Giám ở Việt Nam. Nó từng gây ấn tượng mạnh với khán giả Việt qua bộ phim truyền hình “Sungkyunkwan Scandal”. Hiện nay đại học Sungkyunkwan vẫn đang hoạt động tốt và có nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.
Sau đây là chia sẻ của bạn Lê Đại Dương là một du học sinh tại Hàn Quốc về ngôi trường Sungkyunkwan này nhé. Đại học Sungkyunkwan là đại học đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1398, là cái nôi đào tạo các danh nhân, quan chức tài năng cho chế độ phong kiến thời Joseon của Đại Hàn Dân quốc.
Ngày nay trường được sự đầu tư của tập đoàn Samsung nên đại học Sungkyunkwan tiếp tục trở thành trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc và châu Á.


Dương kể rằng “ tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đặt chân đến trường tại khuôn viên đào tạo kỹ thuật, tôi gần như bị choáng ngợp giữa một không gian hiện đại với những tòa nhà cao tầng, hệ thống máy móc tiên tiến, cảnh qua thiên nhiên hài hòa, đẹp mắt. Ấn tượng hơn cả là thư viện của Samsung, một thư viện hiện đại bậc nhất Hàn Quốc, phục vụ cho sinh viên, du học sinh Hàn Quốc giảng viên của trường.
Thư viện được trang bị hệ thống quản lý thông minh, nhanh chóng và hiện đại, tự động hóa mọi thứ, đặc biệt là các phòng như phòng máy tính, phòng giải trí, phòng chiếu phim,…bạn sẽ có thời gian thoải mái, xả stress khi vào thư viện.


Ngày thứ hai tôi đến nơi đào tạo khối ngành xã hội nghệ thuật, đó là nơi bắt nguồn cảm xúc của Sungkyunkwan. Khuôn viên chính của trường cũng chính là khuôn viên đào tạo các ngành xã hội nhân văn được mở rộng từ khuôn viên cổ xưa của trường. Ngôi trường này nằm trong thành cổ Hanyang ngày xưa, tọa lạc ở chính trung tâm của Seoul và gần khu cung điện cổ kính của Seoul. Ở cổng trường là khu điện thờ Khổng tử Seoul Munmyo Shrine.
Gần đó còn có các địa danh nổi tiếng như Phủ tổng thóng, các cung điện như Changdeok, Gyeongbok, khu Insa-dong,….Đi tiếp là con đường Daehakro là con đường văn hóa nghệ thuật khá nổi tiếng ở Seoul, nơi đây có hàng trăm nhà hát lớn nhỏ. Con đường lúc nào cũng tấp nập và sôi động với những màn trình diễn đường phố của các bạn trẻ, thêm vào đó là những dịch vụ như vẽ chân dung, coi bói, xem chỉ tay, xem bài,…
Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam ở đại học Sungkyunkwan lên tới 100 bạn sinh viên chủ yếu là học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Đại học Sungkyunkwan thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu để có thể gắn bó tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên, quảng bá văn hóa Hàn Quốc với các du học sinh.
Các trang thiết bị của trường được sự đầu tư lớn của tập đoàn Samsung đảm bảo cho việc học tập của sinh viên thật tốt, các khoa trong trường cũng có những chính sách hỗ trợ sinh viên từ 50-100% phí học tiếng Hàn. Vậy nên các bạn yên tâm nhé, nếu muốn qua du học Hàn Quốc thì có thể tham khảo đại học Sungkyunkwan nha.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg