Đại học Sungkyunkwan hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế

Đại học Sungkyunkwan là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, trường luôn luôn có những chính sách tốt để thu hút các sinh viên quốc tế theo học. Ngoài ra trường còn có các chương trình trao đổi hợp tác sinh viên với các trường nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Chiều ngày 17/01/2018 đại diện Đại học Sungkyunkwan đã đến thăm và làm việc với bạn giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Dẫn đoàn trường đại học Sungkyunkwan có thầy Soo Jun Kim là Viện trưởng viện đào tạo ngôn ngữ, thầy In Keun Yu phục trách hợp tác quốc tế khu vực châu Á. Trường trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội thì có thầy Ngô Văn Sự-hiệu trưởng của trường, cô Lê Thị Quỳnh Anh-phó hiệu trường nhà trường và các thầy cô trong trường.

Buổi làm việc giữa hai trường, thầy Ngô Văn Sự đã chào mừng đoàn đại biểu của Viện đào tạo ngôn ngữ đại học Sungkyungkwan, hai bên đã có cuộc trao đổi và đi đến những nhất trí về việc phát triển mối qan hệ hợp tác giữa hai bên. Cụ thể về những nội dung trao đổi hợp tác thì lãnh đạo đại học Sungkyunkwan cho biết nhà trường thì hiện có 2 cơ sở đào tạo, một ở Seoul dành cho khổi ngành khoa học xã hội và nhân văn, cơ sở 2 ở Sowan dành cho khối ngành khoa học tự nhiên.

Các thầy đại học Sungkyunkwan đã giới thiệu về trường với lịch sử 618 năm hình thành và phát triển, trường là đại học duy nhất ở Hàn Quốc có 6 kỳ đào tạo tiếng Hàn 1 năm, các trường khác chỉ có 4 kỳ thôi. Thông thường thì nếu học tại các trường khác thì sinh viên phải mất tới 1 năm mới đại được Topik 4 nhưng nếu học ở Sungkyunkwa thì chỉ mất từ 6-8 tháng, học sinh phải học tập chăm chỉ khoảng 6 tiếng 1 ngày.

Một số yêu cầu của đại học Sungkyunkwa đối với sinh viên nhập học đó là, yêu cầu sinh viên đạt Topik 3 đối với các ngành ít sinh viên đăng kỳ, và Topik 4 đối với ngành phổ biến nhiều sinh viên đăng ký. Trường Đại học Sungkyunkwan mong muốn trường trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội cần chọn những sinh viên gửi qua Hàn Quốc cần phải tuyển chọn những sinh viên có học sinh học lực và ý thức tốt, và rất mong những phản hồi về chế độ ưu đãi cho sinh viên đối với đại học Sungkyunkwan.

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc của đại học Sungkyunkwan cực kỳ hấp dẫn như là:

-          Miễn 100% học phí 4 năm

-          Được miễn phí phí ký túc xá kỳ đầu

Sungkyunkwan có môi trường học tập và sinh hoạt cực kỳ tốt cho các bạn sinh viên vì vậy khi qua đây thì nhà trường sẽ tạo điều kiện hết mức có thể cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Tầm nhìn của đại học Sungkyunkwan

Để có thể đặt ra tầm nhìn chiến lược cho trường đến năm 2020, thì Sungkyunkwan theo đuổi 5 chiến lược cốt lõi, 5 chiến lược đó chính là nhiệm vụ chiến lực sẽ tập trung giúp thiết lập vị trí hàng đầu cho trường Sungkyunkwan trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp cho trường có thể nổi bật trên nhiều mặt trận, nâng cao khả năng cạnh tranh của trường đại học Sungkyunkwan trên trường quốc tế.

Tầm nhìn đến năm 2020 là trường cần phát triển những học sinh sinh viên của trường trở thành những nhân tài thực sự xứng đáng với với vị thế của trường Sungkyunkwan. Chương trình giáo dục của trường đó là tạo ra những nghiên cứu đẳng cấp thế giới, phát triển cả trong nước và ngoài nước giúp trường trở thành trung tâm mạng lưới kiến thức và tài năng của các trường đại học Hàn Quốc đẳng cấp thế giới.

Trường Sungkyunkwan là ngôi trường với bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy, điều kiện học tập tuyệt vời, là một nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế du học, vậy còn chần chừ gì nữa nhanh tay đăng ký thôi nào.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg