Đại học Sungkyunkwan có cựu học sinh là những sao Hàn nổi tiếng

Ngôi trường Sungkyunkwan là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc, nó cũng giống như Quốc Tử Giám của Việt Nam vậy. Chắc hẳn các bạn trẻ đã không còn xa lạ với trường đại học Sungkyunkwan vì trường này đã được lên phim và chiếu ở VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam trong chiến dịch quảng bá văn hóa Hàn Quốc.

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc do vua Taejo của triều đại Joseon thành lập vào năm 1398, đóng vai trò quan trọn trong nền giáo dục của Joseon trong suốt lịch sử 500 năm.

Không chỉ có lịch sử lâu đời mà ngôi trường còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc, trường đứng vị trí số 6 trong top 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, đứng thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á.

Ngôi trường đại học Hàn Quốc này cũng là nơi đào tạo ra nhiều ca sĩ diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đầu tiên chúng ta phải kể đến những cô gái xinh đẹp nổi tiếng của các nhóm nhạc nữ như UEE của nhóm After School, Hyo Min của nhóm T-ara, Kang Ji Young nhóm Kara, và Krystal của F(x).

Điểm chung và đặc biệt của những cô gái xinh đẹp tài năng này là đều học khoa diễn xuất. Với hai cô nàng UEE và Hyo Min đều đã từng khẳng định được tài năng của mình ngoài ca hát thì có cả việc đóng phim, cả hai đều đã tham gia những bộ phim truyền hình ăn khách như You’re beautiful, Ojakgyo Brothers, My Girlfriend is a Gumiho,…và nhận được nhiều đánh giá tốt về diễn xuất từ khan giả.

Còn hai cô nàng Krystal và Ji Young thì là những sinh viên của Sungkyunkwan thì hai cô nàng vẫn cố gắng cân bằng giữa lịch học và lịch diễn.

Đại học Sungkyunkwan không phải là trường nổi tiếng đào tạo diễn xuất nhưng đã có rất nhiều nghệ sĩ tài năng là cựu sinh viên của trường như Bae Yong Joon đã tốt nghiệp ngành điện ảnh, cô nàng Goo Hye Sun tài năng xinh đẹp với nhiều bộ phim nổi tiêng, Go Ah Sung, Joo Won, Song Joong Ki và Moon Geun Young cũng đã từng theo học tại nơi đây.

Mặc dù công việc, lịch trình bận rộn thậm chí mệt mỏi, kiệt sức nhưng những sinh viên nổi tiếng này vẫn chứng tỏ họ có khả năng dung hòa giữa công việc và học tập.

Tiếp đến phải kể đến anh chàng Joo Won với thành tích học tập tốt là một sinh viên chăm chỉ trong trường, điểm số của anh ấy rất cao và có nhiều thành tích, học bổng và những lời khen từ các giáo sư, giảng viên của mình. Anh luôn là một sinh viên chăm chỉ, cố gắng hoàn thành việc học thật tốt , chăm chỉ lên lớp mặc dù công việc khá bận rộn.

Cô nàng em gái quốc dân Moon Geun Young cũng là một sinh viên chăm chỉ, sau khi kết thúc bộ phim thì cô quay ngay trở lại trường học và quyết tâm hoàn thành chương trình học của mình.

Và chàng trai cuối cùng chính là Song Joong Ki, chàng cũng là một trong những diễn viên chính của phim “Chuyện tình ở Sungkyunkwan” làm mưa làm gió ở Việt Nam, thật trùng hợp khi được đóng phim tại trường mình theo học luôn. Anh chàng này sở hữu một bảng điểm cực kỳ ấn tượng, anh là một trong số những người có khuôn mặt đẹp nhất trường, anh đã tốt nghiệp khoa kinh tế-kinh doanh đại học Sungkyunkwan năm 2011.

Vâng những cựu sinh viên đại học Sungkyunkwan họ đã thành công trên con đường nghệ thuật của mình, vậy các bạn du học sinh nếu mong muốn nổi tiếng như họ thì hãy đăng ký ngay vào trường Sungkyunkwan nhé. Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg