Đại học Pukyong - trường top đầu Hàn Quốc

Chắc bạn từng nghe tới thành phố cảng Busan đầy nắng gió với không khí sôi nổi, thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một điều đặc biệt khác tại vùng đất này đó chính là trường Đại học Pukyong. Hãy thử trải nghiệm du học Hàn Quốc tại ngôi trường tuyệt vời này và chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ phải nuối tiếc điều gì.

  1. Giới thiệu chung về trường đại học Pukyong

Đại học Pukyong là trường đại học Quốc gia năng động, sáng tạo được thành lập năm 1996 trên cơ sở hợp nhất giữa Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và trường Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924).

Đại học Pukyong tọa lạc tại thành phố Busan, là thành phố cảng lớn nhất ở Hàn Quốc. Với dân số khoảng hơn 4 triệu người, Busan là thành phố lớn, sôi động thứ hai tại Hàn Quốc sau thủ đô Seoul. Khí hậu của Busan được chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa, ổn định, không quá nóng hay quá lạnh, tạo một môi trường học tập lí tưởng cho du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, do là thành phố cảng nên Busan là nơi hòa quyện thống nhất giữa nét hiện đại của một đô thị sầm uất với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng đường bờ biển trải dài – mang tới nhiều trải nghiệm lý thú cho sinh viên khi du học Hàn Quốc tại đây

Trường Đại học Pukyong được xây dựng với 6 campus (phân viện) khác nhau. Mỗi campus có một tòa nhà hội sinh viên rộng và đều trang bị cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, có khu ăn uống, ngân hàng, hiệu sách, khu in ấn,…. Ngoài ra còn có khu bán văn phòng phẩm, đồ lưu niệm hay thiết bị điện tử. Các cửa hàng này mở cửa các ngày trong tuần. Kí túc xá của trường cũng trang bị đầy đủ tiện nghi với wifi, các phòng máy tính, giặt là, gym, phòng tự học, …giúp sinh viên có một môi trường học tập thuận lợi và an toàn nhất.

  1. Đặc điểm nổi bật của trường đại học Pukyong

Trong suốt quá trình học tập và giảng dạy, Đại học Pukyong được coi là trường đại học có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực như công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển,…Trường đào tạo tới 78 chuyên ngành với hơn 26.000 sinh viên đại học và khoảng 2.800 sinh viên sau đại học; đào tạo nên hàng ngàn sinh viên mỗi năm.

Đặc biệt, trường còn tổ chức các chương trình học quốc tế tại các cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc hợp tác với Đại sứ quán Hàn Quốc trên toàn thế giới – tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên xuất sắc tham gia học tập, làm việc và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Sinh viên học tập nghiên cứu tại trường cũng được nhận sự hỗ trợ về việc xin học bổng, đưa đón tại sân bay, mua bảo hiểm hay tìm nhà ở ngoài kí túc xá,….

Chính nhờ vào chất lượng đào tạo và những dịch vụ hỗ trợ sinh viên của mình, đại học Pukyong đã nằm trong top những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất trong các trường đại học Quốc gia của Hàn Quốc.

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đại học Pukyong

Học phí

- Chương trình học tiếng bản xứ: $3,900

- Chương trình học đại học: $1,550 – $1,975

- Chương trình học thạc sĩ: $1,730 – $2,215

  1. Chi phí sinh hoạt

- Phí ký túc xá: khoảng 2,000,000 KRW/ 6 tháng

- Phí giao thông đi lại: 2,000 – 4,000 KRW

- Phí giải trí: 3,000 KRW

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg