Đại học Chungnam: Ở ký túc xá hay tự thuê nhà riêng bên ngoài?

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Việc chọn ngôi trường uy tín lại càng là vấn đề không hề đơn giản nên các sinh viên cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Đại học Chungnam vinh hạnh luôn nằm trong danh sách những ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín của xứ sở kim chi. Khi học tập tại đại học Chungnam, rất nhiều người phân vân chưa biết nên ở ký túc xá hay ở nhà thuê bên ngoài. Bài viết này sẽ giải đáp các lo lắng đó của bạn!

  1. Cuộc sống ở ký túc xá: Siêu tiết kiệm nhưng không phải ai cũng dễ thích nghi

- Khi học tập tại đại học Chungnam, nhà trường luôn mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh có cuộc sống thoải mái nhất trong môi trường ký túc xá nhưng vẫn phải tiết kiệm tài chính nhất.

- Ở ký túc xá của trường Chungnam có các loại phòng theo tiêu chuẩn 2 người, 3 người, 4 người với mức phí khoảng 200,000 won/ 1 tháng. Mức phí này rẻ hơn đáng kể so với khi bạn thuê nhà riêng bên ngoài.

- Dẫu biết rằng khi ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền nhưng không phải ai cũng có thể thích nghi được. Khi ở ký túc xá đòi hỏi chúng ta phải có tinh thần tập thể, phải có tinh thần đoàn kết, biết đặt lợi ích của tập thể (cả phòng) lên hàng đầu, tránh sự nhỏ nhen, ích kỷ. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự năng động, cởi mở để giúp hoà hợp với bạn cùng phòng, hạn chế tối đa việc mâu thuẫn.

  1. Cuộc sống ở nhà thuê bên ngoài: Tiện nghi, tự do nhưng chi phí đắt đỏ

- Khi học tập tại đại học Chungnam, nhà trường không ép buộc học sinh phải ở trong ký túc xá. Nếu chúng ta không thích cuộc sống gò bó trong ký túc xá, có đủ điều kiện tài chính thì bạn dễ dàng tự thuê cho bản thân một căn nhà nhỏ ở bên ngoài.

- Khi ở nhà riêng, bạn dễ dàng có cuộc sống tự lập, không bị ràng buộc vào bất cứ quy định nào như khi ở ký túc xá. Bạn có thể tự do ra vào, mua sắm, nấu ăn một cách thoải mái.

- Tuy nhiên, để đổi lấy cuộc sống tiện nghi như thế bạn phải tốn kém chi phí đắt đỏ. Gia đình bạn phải thật sự có tài chính, nếu không bạn phải vừa học vừa làm vất vả để tự trang trải mọi chi phí đó.

- Hơn thế nữa, chính vì không bị ràng buộc vào luật lệ như trong môi trường ký túc xá sẽ khiến bạn rất dễ mắc phải sai lầm, dễ sa vào cám dỗ gây ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Cụ thể, bạn có thể đi chơi thâu đêm quên giờ về, dẫn bạn bè về tụ tập tiệc tùng tốn kém, uống rượu, bia, hút thuốc lá làm tác động xấu đến sức khỏe, làm sa sút phong độ học tập.

- Qua đó, du học sinh tại Hàn Quốc có thể nhận thấy cuộc sống ở ký túc xá hay ở nhà thuê bên ngoài đều có ưu điểm và nhược điểm. Chỉ cần chúng ta có sự cân bằng giữa hai yếu tố này là sẽ dễ dàng thích nghi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng về việc nên ở ký túc xá hay thuê nhà riêng khi du học Hàn Quốc tại đại học Chungnam!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg