Đại học Chungnam: Lựa chọn hoàn hảo cho kế hoạch du học Hàn Quốc

Trường đại học Chungnam tọa lạc tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Trường luôn tự hào với bề dày kinh nghiệm đào tạo hơn 50 năm qua chinh phục được rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Đối với sinh viên Việt Nam thành thạo tiếng Hàn, có chứng chỉ TOPIK thì cánh cửa vào trường  đại học Chungnam Hàn Quốc sẽ cực kỳ rộng lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua điều kiện nhập học của trường Chungnam!

  1. Để vào học trường Chungnam cần chuẩn bị những gì?

- Đại học Chungnam, Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế muốn học tập tại trường cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Ngoài ra, sinh viên đó cũng phải đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại quốc gia của mình (có bằng tốt nghiệp)

- Như vậy có thể thấy rằng để vào học tại ngôi trường này chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn đó là bạn phải học thật giỏi tiếng Hàn, bạn phải rèn luyện, trau dồi khả năng Hàn ngữ của bản thân ngay từ khi còn học cấp 2, cấp 3 ở Việt Nam. Đến khi tốt nghiệp xong bậc trung học phổ thông thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Chứng chỉ này như sự minh chứng cho khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn. Khi sang Hàn quốc du học, chỉ khi bạn thông thạo các kỹ năng tiếng Hàn mới giúp bạn học tập tốt nhất, hoà nhập cuộc sống của người dân Hàn quốc dễ dàng nhất.

- Bạn cũng cần chú ý rằng ngoài các điều kiện vừa trình bày như trên thì để muốn du học Hàn Quốc thành công thì bạn còn phải được sự chấp thuận của đại sứ quán tại Việt Nam. Bạn phải làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, minh chứng số tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm, minh chứng thu nhập hàng tháng của người trực tiếp bảo lãnh…

  1. Du học Hàn Quốc tại đại học Chungnam: Giải pháp tiết kiệm chi phí tối đa

- Ở những năm trước, cơn sốt du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, Đức… của các du học sinh Việt Nam cực kỳ thịnh hành. Tuy nhiên, bạn phải có tiềm lực tài chính vững mạnh để chi cho các chi phí vô cùng đắt đỏ ở những quốc gia này. Mặt khác, thủ tục xin visa học tập lại thuộc hàng siêu khó, có rất nhiều trường hợp du học sinh phải trải qua rất nhiều kỳ phỏng vấn nhưng vẫn không được cấp visa.

- Ngày nay, trường đại học Chungnam, Hàn Quốc ngày càng khẳng định uy tín đào tạo của mình do được chính phủ Hàn Quốc quan tâm và hỗ trợ. Chính vì vậy, trường Chungnam sẽ rất chào đón các du học sinh đến từ các quốc gia khác. Chỉ cần đáp ứng trình độ Hàn ngữ, tuân thủ các yêu cầu xét duyệt từ Đại sứ quán là bạn hoàn toàn có thể thể theo học tại đại học Chungnam.

- Khi trở thành sinh viên chính thức của trường Chungnam, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như được xét duyệt học bổng sau mỗi học kỳ, được tham gia đầy đủ các khóa học kỹ năng của nhà trường nhằm giúp bạn thích nghi sớm nhất với văn hóa Hàn Quốc. Vào khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi học kỳ, các du học sinh tại Hàn Quốc có thể thoải mái đi làm thêm, học thêm ngoại ngữ, tham gia hoạt động nhóm để trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sống…

Chúc các du học sinh sẽ học thật tốt khi du học tại trường Chungnam, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg