Đại học Chung ang thành lập khoa đào tạo game thủ

Đại học Chung ang là đại học tư thục nổi tiếng với chất lượng đào tạo của Hàn Quốc, được thành lập năm 1918 trường có nhiều trường nhỏ trực thuộc với 37.000 sinh viên theo học với đa dạng các ngành các nghề khác nhau, trường là một trong những trường đứng top đầu về số lượng trao đổi sinh viên quốc tế.

Một thông tin khá quan trọng cho những bạn thích chơi game là bắt đầu từ mùa tuyển sinh năm 2014, trường Đại học Chung ang bắt đầu nhận đơn xin xét tuyển của những sinh viên mong muốn theo con đường game thủ chuyên nghiệp.

Thông báo của trường Đại học Chung ang này (một trong những trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc) đã làm cho các game thủ hết sức hào hứng, nếu đăng ký thì các bạn sẽ được sắp xếp vào khoa Thể thao của trường, Khoa này trước nay để dành cho các vận động viên của các môn thể thao truyền thống như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội,..nhưng hiện tại xu thế phát triển của thế giới thì việc các môn trờ chơi điện tử đang trở nên phát triển nhanh và mạnh hơn. Có rất nhiều các cuộc thi với những giải thưởng lớn được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới thu hút sự tham gia của rất nhiều các thí sinh, thấy được tính cấp thiết của môn học này nên nhà trường đã quyết định tuyển sinh ngành học này. Nếu những sinh viên đã từng thi những giải game lớn sẽ được tuyển thẳng.

Việc đưa thể thao điện tử trở thành một môn học trong trường Đại học Chung ang thì có phẩn là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của Hàn Quốc bởi lẽ trong mắt phụ huynh vẫn coi việc con trẻ chơi game là điều không lành mạnh và gây hại cho con mình. Vậy nên nhà trường cần có những hình thức truyền thông tốt để thu hút sinh viên đăng ký vào khoa.

Những bạn trẻ tuổi thì cho rằng, đất nước Hàn Quốc là một trong những nước có nền công nghiệp game phát triển nhanh và mạnh, cộng đồng game thủ khá lớn trên thế giới. Hàng năm có  những giải đấu quy mô lớn nhỏ được tổ chức, có cả một kênh truyền hình riêng dành cho những người thích chơi game vậy nên Đại học Chung ang đã nhận thức được tính cấp thiết của việc này nên đã tiến hành tuyển sinh.

Ngoài mở thêm khoa mới thì trường cũng không quên củng cố đào tạo các ngành mũi nhọn khác như sân khấu điện ảnh, diễn xuất, nơi sản sinh ra các nghệ sĩ nổi tiếng như Jang Na Ra, Kim Soo Huyn, Soo Young,…Ngoài ra trường đại học Hàn Quốc này có đội bóng đá khá mạnh với chế độ đào tạo chuyên nghiệp, kỷ luật cao giúp cho các sinh viên có thể rèn luyện ý chí chiến đấu mạnh mẽ.

Vậy nên những bạn nào muốn theo con đường chơi game chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc đăng ký theo học trường đại học Chung ang nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg