Đại học Chung ang - ngôi trường của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Trường Đại học Chung ang được thành lập năm 1918 với bề dày lịch sử lâu đời, chuyên ngành đào tạo chính đó là điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khấu, trường còn được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yurri (SNSD), Go Ara, Seung Ri, Kim Hee Sun,…

Một trong những nghệ sĩ tên tuổi và nổi tiếng mà trong bài viết này chúng ta nhắc đến đó chính là Jang Na Ra, cô thi vào khoa kịch nghệ và mỹ thuật chuyên ngành Diễn xuất từ tháng 3 năm 2000 và tốt nghiệp vào tháng 2 năm 2010, với 10 năm học tại Đại học Chung ang ( thời gian học gấp đôi các sinh viên khác).

Nữ ca sĩ, diễn viên Jang Na Ra được nhà trường ghi danh là một trong những sinh viên có nhiều đóng góp cho nhà trường. Khi tham gia bu ổi lễ tốt nghiệp cô từng phát biểu rằng “ tôi khá lo lắng khi đi học vì thực sự đã mất 10 năm để tốt nghiệp, nếu tự chấm điểm cho bản thân tôi sẽ tự chấm điểm F, tôi hy vọng rằng việc tốt nghiệp này sẽ đánh dấu những khởi đầu tốt đẹp của tôi”. Thời gian tốt nghiệp của cô bị trì hoãn vì nhiều lý do như lịch trình cá nhân, những chuyến lưu diễn hoặc những bộ phim truyền hình dài tập mà cô tham gia, ngoài ra cô còn phải di chuyển liên tục giữa Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ngoài Jang Na Ra thì còn có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay cũng đã từng theo học tại đại học Chung ang như Yuri SNSD, Kim Soo Huyn, Soo Young SNSD, Kim Hee Sun,…

Chính vì việc đại học Chung ang sở hữu khá nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng nên việc trường thường xuyên có các ca sĩ, nhóm nhạc về biểu diễn.

Ở Hàn Quốc thì đại học Chung ang khá nổi tiếng, là một trong những trường đại học Hàn Quốc tư thục uy tín, chất lượng giáo dục tốt đạt chuẩn quốc tế. Từ khi thành lập đến nay thì Đại học Chung ang có 18 trường đại học chuyên ngàng, 14 trường đại học thành viên đặt tại 2 thành phố đó là Seoul và Anseong.

Ca sĩ Yuri nhóm SNSD

Đại học Chung ang với thành lập với lý tưởng giáo dục tư pháp và công bình, và là nơi đào tạo ra tầng lớp trí thức của Hàn Quốc, trường đang đặt mục tiêu là lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới vào năm 2018, để kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển của trường.

Số lượng sinh viên của trường hiện nay có 30.000 sinh viên, 1.000 giảng viên với phương châm quốc tế hóa giáo dục, khuyến khích việc trao đổi sinh viên quốc tế, có nhiều chính sách thu hút nhân tài và các du học sinh quốc tế đến du học Hàn Quốc ghi danh vào trường.

Cơ sở vật chất, khuôn viên trường thì khang trang, đẹp đẽ. Khuôn viên có diện tích rộng lớn, phong cảnh đẹp nên thơ, thư viện hoành tráng với diện tích 10 ngàn mét vuông, cổng trường thì được thiết kế đặc biệt tinh xảo với kiến trúc vươn lên thể hiện quyết tâm của trường. Trung tâm trường có đài phun nước và Rồng xanh vươn lên khỏi mặt nước thể hiện sự thịnh vượng của trường.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg