Đại học Catholic Hàn Quốc: Học phí và học bổng du học là bao nhiêu?

Trường đại học Catholic Hàn Quốc với lịch sử hình thành khoảng 160 năm đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục. Do đó, trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế muốn học tập tại xứ sở kim chi. Điều khiến nhiều sinh viên ấn tượng nhất về ngôi trường đại học này chính là mức học phí không quá đắt đỏ như khi chúng ta du học tại những quốc gia khác. Mặt khác, nếu du học sinh đảm bảo các điều kiện xét duyệt đầu vào, chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu ngay những phần học bổng cực kỳ giá trị. Cùng tìm hiểu ngay mức học phí cũng như các loại học bổng dành cho du học sinh khi du học tại đại học Catholic Hàn Quốc qua bài viết này!

  1. Học phí đại học Catholic khoảng bao nhiêu?

- Muốn nhập học đại học Catholic, bắt buộc sinh viên phải đóng chung mức lệ phí đăng ký nhập học là 880.000 won. Mức lệ phí này là dành chung cho các ngành học tại đại học Catholic, kể cả sinh viên nhận học bổng cũng phải đóng phí nhập học này.

- Sinh viên quốc tế cần lưu ý, đặc điểm chung của các ngành học thuộc nhiều trường đại học Hàn Quốc đó là mức học phí đối với ngành xã hội nhân văn sẽ luôn thấp hơn những khối ngành khoa học tự nhiên, y tế, kỹ thuật, mỹ thuật. Vì những ngành về khoa học tự nhiên sẽ thường bao gồm các buổi học thực hành với các vật dụng, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, bạn cần ước lượng số tiền cần phải chuẩn bị trước khi lên kế hoạch du học Hàn Quốc.

- Mức học phí du học Hàn Quốc dành cho chuyên ngành về xã hội nhân văn sẽ khoảng 3.061.000 won.

- Học phí chuyên ngành thuộc khoa học kỹ thuật sẽ khoảng 4.142.000  won.

- Các khối ngành nghệ thuật sẽ khoảng 4.281.000 won.

- Ngành khoa y dự bị sẽ có mức học phí khoảng 4.320.000 won.

- Ngoài ra, sinh viên cần phải tham khảo thật kỹ nội dung từng khoảng phí sẽ đóng trên website của trường để kịp thời cập nhật.

  1. Các loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế khi theo học đại học Catholic

- Chính phủ Hàn Quốc luôn đầu tư coi trọng sự phát triển giáo dục nên các trường đại học tại Hàn Quốc, nhất là đại học Catholic hàng năm trong các kỳ tuyển sinh đều dành cho các du học sinh quốc tế những phần học bổng cực kỳ giá trị.

- Thông thường, nếu du học sinh quốc tế học tập tại đại học Catholich bằng chương trình tiếng Hàn 100%, có bằng TOPIK thì nếu bằng TOPIK của du học sinh thuộc loại TOPIK 6, du học isnh đó sẽ được nhà trường ưu ái tài trợ toàn bộ chí phú học tập trong vong 4 năm. Tuy nhiên, về phần chi phí nhập học thì sinh viên đó vẫn phải tự đóng như quy định.

- Trường hợp bạn có bằng TOPIK 5, chúng ta sẽ được nhà trường tài trợ toàn bộ chí phí học tập trong thời gian 1 năm học đầu tiên, bạn vẫn phải tự chi trả cho phí nhập học và phí học tập ở các năm còn lại.

- Với trường hợp du học sinh có bằng TOPIK 3, nhà trường sẽ tài trợ học bổng du học Hàn Quốc ½ tổng chi phí học tập tại đại học Catholic trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ tự chi trả phí nhập học và phí học cho những học kỳ tiếp theo.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh hình dung ra được mức phí sẽ phải chuẩn bị đóng và những phần học bổng ưu đãi dành cho du học sinh khi học tập tại trường!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg