Cựu sinh viên nổi bật nhất trường đại học Quốc gia Seoul - Ban Ki-moon

Trường đại học Quốc gia Seoul là trường đại học có điểm đầu vào cao ngất ngưởng và có tỉ lệ chọi cao tại Hàn Quốc. Trường nổi danh là một trong số những ngôi trường đào tạo nên những cá nhân xuất sắc nhất.

Những cựu sinh viên nổi bật của trường đại học Quốc gia Seoul có thể kể đến Thủ tướng Hàn Quốc Chung Unhan, Giám Đốc CEO công ty giải trí hang đầu tại Hàn Quốc hiện nay, nơi quản lý các thế hệ ca sĩ hàng đầu như nhóm nhạc quốc dân SNSD, idol thế hệ mới Red Velvet, nhóm nhạc nam thần tượng hang đầu EXO…, viên ngọc quốc bảo Kim Tae Hee…

Tỏng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon là cựu sinh viên của trường Đại học Quốc gia Seoul

Tỏng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon là cựu sinh viên của trường Đại học Quốc gia Seoul

Một trong những cựu sinh viên nổi bật nhất đến từ trường đại học Quốc gia Seoul là Ban Ki-moon - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Giới thiệu về Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon:

Xuất phát điểm bằng việc học ngành Quan hệ Quốc tế tại ngôi trường đại học danh giá uy tín nhất tại Hàn Quốc - đại học Quốc gia Seoul - đây là bước ngoặt quan trọng nhất có sức ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời và sự nghiệp của Ban Ki-moon sau này.

Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường số 1 Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường số 1 Hàn Quốc

Từ trước năm 2006, Ban Ki-moon giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền tại Hàn Quốc - chức vụ Ngoại Trưởng Hàn Quốc. Từ năm 2006, Ban Ki-moon chính thức trở thành Tổng thư ký Liên Hợp Quốc thứ 8 và tiếp tục nắm giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ thứ 2 (đến năm 2016). Ban Ki-moon nổi tiếng là người người trầm lặng nhưng lại dám nói về những chuyện hậu trường, những chuyện phía sau của Liên Hợp Quốc.

Ngoài việc theo học tại trường đại học Quốc gia Seoul chuyên ngành quan hệ quốc tế, Ban Ki-moon cũng theo học tại Đại học Harvard chuyên ngành Thạc sĩ Quản lý công tại trường đào tạo Nhà nước John F. Kenedy vào năm 1985.

Một số thông tin về Ban Ki Moon:

Ngày sinh: 13 tháng 6 năm 1944

Nơi sinh: Chungju, Hàn Quốc.

Là tổng thư ký Liên hợp quốc thứ 8 từ năm 2007 đến cuối năm 2016.

Nắm giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc từ tháng 1 năm 2014. 

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg