Cuộc sống hàng ngày của du học sinh Hàn Quốc như thế nào

Cuộc sống của các bạn du học sinh ở Hàn Quốc cũng giống như cuộc sống sinh viên ở Việt Nam. Có khác là quá xa gia đình, bạn bè. Nếu ở Việt Nam khi nhớ nhà chúng ta có thể về bất cứ lúc nào nhưng ở Hàn Quốc thì khác khi nhớ nhà chỉ có thể gọi điện cho cha mẹ. Mỗi ngày đều bắt đầu 1 guồng quay: Học trên trường, ăn uống, thi cử, đi làm thêm. Và dưới đây là guồng quay mỗi ngày mà mỗi du học sinh Hàn Quốc phải đối mặt.

  1. Học tập, nơi ở

Khi bạn du học tại bất kỳ ngôi trường nào tại Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hoàn toàn mới so với những ngôi trường ở Việt Nam. Thứ nhất: Trường, giảng đường sẽ rộng hơn, có khu nhà ăn riêng cho học sinh. Mỗi lớp học có thể được trang bị tivi với máy chiều luôn trong phòng để phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và giúp sinh viên dễ tiếp thu bài hơn với phong cách giảng bài sử dụng hình ảnh, âm thanh sống động. Sau khi du học, hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều nhận thấy sự khác biệt thực sự giữa trường đại học Hàn Quốc và trường đại học Việt Nam. Cũng như các trường ở Việt Nam thì hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên vì thế khá thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Việc ở kí túc xá sẽ giúp các bạn du học sinh quốc tế tiết kiệm được một khoản chi phí so với ở nhà thuê ngoài.

Ở các trường đại học, thường sẽ có 2 kì thi đó là thi vào kỳ giữa và kỳ đầu ngoài ra ban có thể nghỉ ngơi sau 1 học kỳ vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Để đạt điểm số cao trong mỗi khì thi bạn lên chuẩn bị tốt bài vở và tinh thần thật tốt nhé.

  1. Đời sống sinh hoạt của du học sinh ở Hàn Quốc

Khi bắt đầu sang Hàn Quốc du học bạn phải làm quen với nhịp sống của đại đa số người Hàn ở đây. Đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao ngay cả số tiền quy đổi từ tiền Hàn sang tiền Việt cũng đã có sự chênh lệch, giá cả tương đối đắt đỏ, bạn sẽ phải tập làm quen với thức ăn cay nồng có dư vị kim chi. Nhưng bù vào đó là sở vật chất và chất lượng dịch vụ rất tốt. Du học sinh Hàn Quốc chủ yếu đi lại bằng các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Các phương tiện này đều khá an toàn, sạch sẽ và ít xảy ra tình trạng chen lấn hay bị mất đồ như ở các phương tiện công cộng ở Việt Nam.

Khi sang tời Hàn Quốc bạn sẽ phải chi tiêu hợp lý vì giá mỗi bữa ăn đã dao động trong khoảng 2 – 5$ nếu bạn không tiết kiệm rất có thể khoản tiền bố mẹ cho bạn trước khi sang du học sẽ không đủ. Vì vậy, nhiều du học sinh thường tự đi chợ, nấu ăn vừa giúp có thêm hương vị gia đình vừa tiết kiệm chi phí.

  1. Công việc đi làm thêm

Sau 6 tháng sang Hàn Quốc , bạn có thể tự mình đi kiếm việc làm thêm nhé. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá đắt đỏ nên hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều tìm cho mình một việc làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế và không phụ thuộc vào trợ cấp từ phía gia đình. Luật pháp Hàn Quốc có quy định, bạn được phép đi làm từ 20 – 28h/tuần và trong các kỳ nghỉ bạn có thể đi làm thêm với mức lương cao gấp đôi ngày bình thường.

Hy vọng, một vài thông tin về du học Hàn Quốc sẽ bạn giúp bạn tự tin hơn trong việc quyết định có nên du học Hàn Quốc không? Chúc bạn thành công trong đoạn đường du học sang xứ sở Kim chi xinh đẹp.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg