Cuộc sống của du học sinh ở Hàn Quốc như thế nào

Sinh viên có ý định học tập ở nước ngoài hoặc đang chuẩn bị đi du học tại Hàn Quốc rất tò mò và tự hỏi liệu rằng cái nhìn tổng thể về Hàn Quốc cũng như cuộc sống của một sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ tóm tắt một số thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu cuộc sống của việc học tập và du học tại Hàn Quốc!

1. Trường học, ký túc xá

Hàn Quốc từ lâu coi giáo dục là mục tiêu cuối cùng cho phát triển tài năng. Tất cả sinh viên Việt Nam ở Hàn Quốc mô tả trường đại học của họ bằng hai tính từ rộng và đẹp, một số trong đó cũng đề cập đến trường học là "thiên đường trên trái đất". Các trường học như Kyung Hee, Seoul, Yonsei, Sejong. Các cơ sở hiện đại, tiên tiến tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, sinh viên học tập và nghiên cứu. Hầu hết các trường đều có phòng lớn, phòng học được trang bị đầy đủ, thư viện, sân vận động, nhà ăn ... và khung cảnh đẹp giúp học sinh học tập tốt hơn.

Các trường đại học ở Hàn Quốc thường có ký túc xá sinh viên, tiện lợi cho sinh hoạt và học tập. Ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi thuê. Phòng ký túc xá có đầy đủ tiện ích, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đẹp; Ngoài ra còn có một phòng chung, bếp chung. Hai hoặc ba học sinh ở cùng phòng và đến từ các quốc gia khác nhau, ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

2. Chi phí ở Hàn Quốc

Cuộc sống ở Hàn Quốc khá cao, giá cả khá đắt nhưng để đổi lấy cơ sở vật chất và dịch vụ tốt. Giao thông tiện lợi, phương tiện chính của người Hàn Quốc là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đối với sinh viên Việt Nam chưa bao giờ trải qua chuyến đi tàu điện ngầm, sẽ mất vài ngày để quen với nó. Xe buýt ở Hàn Quốc rất sạch sẽ và an toàn, và không có thứ gì xô và mất như ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng đi lại vì mỗi biển báo đều có hướng dẫn chi tiết về các tuyến.

Chi phí đi du học Hàn Quốc cho một học kỳ trong ký túc xá là từ $ 200 đến $ 250 (bao gồm ăn uống và chỗ ở) tùy thuộc vào mùa và chi phí sinh hoạt ở mỗi thành phố. Nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài, chi phí sẽ cao hơn, điều kiện đi lại và sinh hoạt cũng khó khăn hơn trong ký túc xá.

Chi phí ăn uống ở phía Hàn Quốc cũng tương đối đắt, tốn một bữa ăn điển hình khoảng 2-5 đô la. Bởi vì giá của một bữa ăn cao và món ăn không thích hợp cho nhiều sinh viên Việt Nam nên bạn thường tự nấu ăn thị trường sẽ phù hợp với cả hương vị và tiết kiệm chi phí.

3. Nghiên cứu khoa học, kiểm tra

Học tập tại Hàn Quốc rất quan tâm, sinh viên và sinh viên luôn tập trung cao. Nếu bạn không đến dự thi, bạn sẽ không vượt qua kỳ thi và phải trả chi phí cho khóa học.

Tùy thuộc vào trường học, sẽ có những kỳ thi và thời gian biểu khác nhau. Hầu hết các lớp bắt đầu lúc 9 giờ sáng và kết thúc lúc 6 giờ chiều. Mỗi năm thường có hai giai đoạn chính, xen kẽ giữa kỳ nghỉ mùa đông và kỳ nghỉ hè. Các trường học Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá sự có mặt của học sinh vì vậy bạn cần phải đi học đầy đủ và đúng giờ.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều được dạy bằng tiếng Hàn nên bạn cần có tiếng Hàn trước khi vào Hàn Quốc. Nếu bạn không tin chắc bạn có thể học tiếng Hàn ở Hàn Quốc trước khi bắt đầu chuyên ngành của bạn.

4. Việc làm thêm

Do chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cao nên cần cung cấp công việc làm thêm giờ cho các du học sinh Hàn Quốc. Sau khi học tại Hàn Quốc 6 tháng, bạn sẽ được phép làm việc từ 20 giờ đến 28 giờ trong tuần và làm việc cả ngày trong kỳ nghỉ. Lúc đầu, bạn không nên vội vã làm việc nhiều hơn, dần dần thích nghi với cuộc sống mới và tiếng Hàn, và khi bạn thông thạo thì dễ dàng hơn để xin việc. Tùy thuộc vào công việc và năng lực của mỗi người, thu nhập từ việc làm thêm sẽ thay đổi. Bạn có thể làm việc: phục vụ trong một nhà hàng, làm việc tại các hội thảo của nhà may, bàn phụ, lễ tân ... và nếu kỹ năng tiếng Hàn và tiếng Anh của bạn tốt thì bạn có thể thực hiện công việc dịch thuật. , Diễn giải hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người bản xứ. Trung bình một tháng nữa, bạn có thể kiếm được từ 800-1200 USD một tháng tùy thuộc vào ngành và năng lực của bạn. Vì vậy, ngoài việc học bảo đảm thời gian, bạn có thể kiếm được nhiều việc làm hơn cho mình, chỉ cần trải nghiệm cuộc sống đủ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg