Cùng săn học bổng để đi du học Hàn Quốc tự túc

Du học Hàn Quốc là niềm khát khao của nhiều các bạn trẻ trong đó có các bạn sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc một quốc gia Châu Á xinh đẹp, phát triển vượt bậc đặc biệt là đứng đầu về chất lượng giáo dục. Môi trường dạy và học ở Hàn Quốc được xem là cực kỳ thuận lợi cho sinh viên, việc đi du học Hàn Quốc tự túc dễ dàng hơn so với các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ,…Vậy nên Hàn Quốc đã trở thành mọt trong những lựa chọn hàng đầu của các sinh viên thế giới nói chung, sinh viên Châu Á nói riêng.

Đất nước Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm du học hấp dẫn đối với phần lớn các học sinh sinh viên Việt Nam. Cụm từ Học bổng có lẽ đến bây giờ đã không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa vì đó chính là mục tiêu để các bạn hướng tới giúp cho việc đi du học của mình trở nên dễ dàng hơn khi mà bạn không đủ khả năng tài chính để trang trải học phí và sinh hoạt phí. Để có thể chạm tay tới ước mơ du học thì các bạn cần phải chuẩn bị kiến thức thật tốt, cố gắng ngay thì khi còn học THPT, bạn cần trau dồi tiếng Hàn ngay từ đầu thì việc du học, phỏng vấn xin visa sẽ dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là việc xin học bổng sẽ được đánh giá cao khi năng lực tiếng Hàn của bạn tốt. Vậy nên bạn hãy bắt tay vào học tiếng Hàn ngay từ bây giờ đi nào.

  • Học bổng du học Hàn Quốc

Nhiều quốc gia hiện nay luôn tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có cơ hội du học bằng cách đưa ra nhiều gói học bổng hấp dẫn để giúp tài trợ 1 phần hoặc toàn bộ chi phí học tập tại quốc gia họ. Để có thể nhận được một suất học bổng du học Hàn Quốc thì không phải điều quá khó, tùy nhiên mỗi suất học bổng thì thường sẽ có những yêu cầu khác nhau và sinh viên cần phải đáp ứng những yêu cầu đó thì mới có thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Có nhiều loại học bổng ở Hàn Quốc như do trường đại học, của các giáo sư, của các tập đoàn lớn, của chính phủ,…Thông thường khi cấp cho sinh viên học bổng thì các tập đoàn, công ty sẽ kèm theo là những yêu cầu, ràng buộc về việc hoàn thành khóa học xong tại đây thì phải đến tập đoàn của họ làm việc. Nếu học bổng do chính phủ cấp thì các ứng viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu như về độ tuổi, về kinh nghiệm, cam kết sau khi ra trường làm ngành đó một khoảng thời gian nhất định sau khi ra trường. Vậy nên để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi xin học bổng bạn phải tìm hiểu rõ về trường đại học mình học, về chế độ chính sách và những ràng buộc. Hầu hết thì việc nộp hồ sơ xin học bổng đều hoàn toàn miễn phí.

Về học bổng giáo sư thì mỗi giáo sư thường có những phòng nghiên cứu của riêng mình, và họ thường cấp học bổng để có thể tuyển sinh viên cho phòng nghiên cứu của mình, những ứng viên cần phải tìm hiểu những yêu cầu của giáo sư đưa ra là gì sau đó apply vào. Học bổng này phù hợp với những sinh viên thích nghiên cứu, và làm thí nghiệm. Sau khi bạn đã tìm được một giáo sư mà đang có chương trình cấp học bổng, bạn bắt đầu gửi hồ sơ đi, hồ sơ của bạn có thể gửi trước qua email sau đó gửi qua bưu điện cuãng được. Bạn cần thường xuyên trao đổi với các giáo sư, chứng tỏ cho họ thấy rằng bản thân đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của họ, hãy gọi các giáo sư là Ngài và hãy ghi rõ tiêu đề thư là xin học bổng du học Hàn Quốc. Và họ sẽ đánh giá cao những sinh viên giao tiếp bằng tiềng Hàn vì họ sợ việc rào cản ngôn ngữ sẽ gây khó khăn trong quá trình làm việc. Vậy nên giao tiếp tiếng Hàn lưu loát là một lợi thế cho bạn đó.

  • Lợi ích khi đi du học tự túc có học bổng

Khi bạn đi du học Hàn Quốc hệ tự túc nhưng có học bổng bạn sẽ giảm được nhiều nỗi lo về tài chính, chuyên tâm học tập hơn, giảm bớt được gánh nặng cho gia đình ở quê nhà. Chúc các bạn may mắn nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg