Cùng học tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ trường đại học Sejong

Bài viết này dành riêng cho những bạn du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc học tiêng Hàn đặc biệt là học ở thủ đô Seoul. Chương trình tiếng Hàn thì có thể gồm 1 học kỳ (6 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng). Sau đây là tâm sự của một bạn du học sinh về kỳ học tiếng Hàn của bạn ấy, các bạn tham khảo nha.

Không giống như chương trình đào tạo đại học hay cao học, chương trình tiếng Hàn thì 1 năm có 4 học kỳ bao gồm: kỳ mùa xuân, hạ, thu, đông. Sau đây mình xin giới thiệu kỳ học tiếng Hàn của mình ở Seoul ở trung tâm ngoại ngữ trường đại học Sejong ở quận Gwangjin-gu.

Thời gian học từ tháng 3- tháng 2 năm sau

Cấp độ học từ cấp 1 đến cấp 4

Giáo trình được biên saonj của trường đại học Seoul gồm Giáo trình Seoul 1, 2 (quyển mới) và Giáo trình Seoul 3,4 (quyển cũ)

Kết quả học tập là sau khi học hết trình độ 3 thì bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ khi đi siêu thị, đi chợ, vào các quán café, quán ăn.

  • Một số kinh nghiệm của bản thân sau khi học xong khóa học tiếng Hàn

-          Nếu bạn xác định muốn chuyên tâm du học tiếng Hàn cho thành thạo thì bạn nên hạn chế nói chuyện bằng tiếng Việt, nên kết bạn với người bản địa để có thể thường xuyên được thực hành giao tiếp tiếng Hàn.

-          Thường xuyên tham gia phát biểu hoặc thuyết trình trên lớp càng nhiều càng tốt, nếu bạn nói sai thầy cô sẽ sửa luôn cho bạn.

-          Bạn nên chăm xem tin tức trên kênh Naver từ cơ bản như xem dự báo thời tiết, xem các chương trình đơn giản cho trẻ em đến các chương trình khó hơn.

-          Nên chăm đi dạo, đi ra ngoài, đi chơi công viên, đi tình nguyện, leo núi, …để làm quen với nhiều bạn và biết nhiều danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc.

-          Chăm đi chợ mua đồ thay vì đi siêu thị vì có thể học được tiếng Hàn của những người bán đồ ngoài chợ, muốn mua gì cũng phải nói nên sẽ kích thích khả năng tiếng Hàn của bạn.

-          Bạn nên đăng ký các tài khoản trên mạng xã hội Hàn Quốc, các trang thương mại điện tử cũng rất có ích cho việc học tiếng Hàn.

  • Một số lưu ý khi đăng ký học trung tâm ngoại ngữ đại học Sejong

-          Trung tâm tiếng Hàn trường đại học Sejong dạy đủ 6 cấp độ tiếng Hàn cho sinh viên. Trừ cấp 1 ra thì từ cấp 2 đến cấp 6 đều phải thi đầu vào, khi thi đầu vào sẽ là dạng thi trắc ngiệm môn Đọc/ Viết và phỏng vấn trực tiếp với giáo viên.

-          Mỗi học kỳ đều có ngày văn hóa ví dụ như là đi xem kịch, xem biểu diễn các môn nghệ thuật truyền thống hoặc là đi công viên giải trí,…hoặc là học võ, học nấu ăn món ăn truyền thống Hàn Quốc.

-          Mỗi khóa học sẽ có 2 kỳ thi là kỳ thi giữa kỳ và kỳ thi cuối kỳ, hình thức thi bao gồm các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

-          Mỗi lớp học sẽ có 3 giáo viên: 1 giáo viên chủ nhiệm, hai giáo viên kia dạy xem kẽ để tăng kỹ năng cho sinh viên

-         Học bổng Hàn Quốc được trao cuối khoa cho sinh viên đạt điểm cao nhất lớp, nhất trường

Nhìn chung là học tiếng Hàn ở trung tâm ngôn ngữ đại học Sejong thì bạn cực kỳ yên tâm về chất lượng nhé, như bản thân mình đã có rất nhiều trải nghiệm ở đây, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của mình nhé, chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg