Cùng điểm danh những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, có những bạn xin được học bổng, có những bạn đi du học tự túc nhưng tất cả đều hướng đến mục tiêu chung đó chính là trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho những dự định tương lai. Hàn Quốc là một đất nước rất coi trọng nền giáo dục, coi trọng việc đào tạo nhân tài nên chất lượng dạy và học bên Hàn đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp ở Hàn Quốc được đánh giá cao ở nhiều nơi trên thế giới.

Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo đa ngành đa nghề, hôm nay chúng ta sẽ điểm danh xem những trường nào ở Hàn Quốc đào tạo kỹ thuật tốt nhất hiện nay nhé.

  1.      Viện khoa học và công nghệ Kaist

Địa chỉ ở 291 Daehak-ro, Guseong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Điện thoại: +82 42-350-2114

Thành lập năm 1971.

Viện khoa học và công nghệ Kaist được thành lập vào năm 1971 ở Daejeon, viện bao gồm trường kỹ thuật thuộc trong những trường đại học top đầu trên thế giới, trường đạo tạo ra nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ngành kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Trường đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành kỹ thuật, đứng thứ 52 trên bảng xếp hạng thế giới. Về kỹ thuật vật liệu thì đứng thứ 16, về kỹ thuật điện trường đứng thứ 24, còn kỹ thuật cơ khí đứng thứ 21. Về khoa học máy tính thì đứng thứ 36, kỹ thuật môi trường đứng thứ 32. Ngoài ra viện còn đào tạo rất nhiều ngành khác như Điện tử, viễn thông, tin học, Công nghệ phần mềm, Hóa hoc, Vật lý, Sinh học, Cơ khí,….

Cơ sở vật chất của trường thì đầy đủ, tiện nghi, ký túc xá, nhà ăn, còn có cả phòng chiếu phim. Trường KAIST xứng đáng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Hàn Quốc, trường là một trường đại học đào tạo về kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

  1.      Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang

Địa chỉ của trường ở 77 Cheoham-ro, Pohang, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.

Số điện thoại +81 54-279-0114

Nhà sáng lập: Park Tae-Joon

Trường được thành lập vào năm 1986 và nằm tại thành phố Pohang, ở phía Đông Nam Hàn Quốc, trường thuộc top những trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc.

Trường được xếp vị trí số 1 trong 100 trường có tuổi đời dưới 50 trên thế giới, trường xếp thứ 28 trong danhsacsh các trường chuyên ngành của Châu Á.

Trường với những chuyên ngành đào tạo như Công nghệ Hóa học, Khoa học và công nghệ vật liệu, Công nghệ hội tụ, Liên ngành khoa học sinh học và Công nghệ sinh học, Khoa học vật liệu tiên tiến.

  1.      Đại học Sungkyunkwan

Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Seoul Hàn Quốc

Năm thành lập: 1966

Số điện thoại: +82-760-0114

Trường đại học Sungkyunkwan được thành lập năm 1398 là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc. Là một trường danh tiếng và lâu đời, gắn bó qua nhiều năm lịch sử thăng trầm của đất nước Hàn Quốc. Trường được sự đầu tư của tập đoàn Samsung vậy nên sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu và thực tập với công nghệ máy móc hiện đại.

Ngoài ra thì trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành như Nhân văn, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật máy tính,…

Trên đây là top 3 trường đại học đào tạo kỹ thuật lớn nhất Hàn Quốc, nếu bạn nào có đam mê với ngành kỹ thuật này thì có thể tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg